Bắc Giang: Giở trò đồi bại rồi giết người

Thứ sáu, 08/01/2010, 15:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Gặp Vang đang kiếm củi giữa rừng vắng, Hẻo tiến đến gạ gẫm. Bị từ chối, Hẻo lấy thanh gỗ phang cô túi bụi rồi dùng dao quắm chém liên tiếp sau đó giở trò đồi bại…

Ngày 7/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Văn Hẻo (35 tuổi, trú tại thôn Cái Cặn I, xã Hộp Đáp, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về 3 hành vi: Giết người, hiếp dâm và cướp tài sản. Đối tượng này là thủ phạm gây ra vụ trọng án hết sức dã man, khiến dư luận vô cùng bức xúc… Nạn nhân là Vi Thị Vang, 26 tuổi, trú tại thôn Cái Cặn I, xã Hội Đáp.

Hôm nào cũng vậy, sau khi ăn sáng xong thì Vang lại mang dao quắm lên rừng lấy củi. Vang có hình thức xinh xắn, khoẻ mạnh, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên đến giờ cô vẫn chưa nghĩ đến chuyện chồng con để ở nhà phụ giúp cha mẹ.

Theo cơ quan điều tra, sớm 28/12/2009, khi vạt đồi vẫn còn giăng mờ sương muối, Vang lại chào mẹ vào rừng lấy củi như thường lệ. Tuy nhiên, trưa hôm đó Vang không về ăn cơm. Đợi đến chiều, linh tính có chuyện chẳng lành, mẹ Vang vội vào rừng tìm con. Sau một hồi tìm kiếm, người mẹ lạnh người khi nhìn thấy tại một vạt rừng rơi ra con dao quắm của Vang, cạnh đó là đôi dép và chiếc cặp tóc của cô. Xung quanh chỗ đó có nhiều vết máu.

Biết con mình đã gặp nạn, bà vội chạy về báo với mọi người trong làng cùng nhau toả đi tìm Vang. Đến 8h30' ngày 30/12/2009, mọi người phát hiện xác của cô gái đáng thương bị giấu kín trong một hõm suối cạn trong rừng Cóc Cái. Sự việc được báo với cơ quan điều tra.

Cảnh sát làm rõ, trên người nạn có nhiều vết thương do bị vật sắc nhọn gây ra. Ngoài ra, cơ thể cô đã bị xâm hại, đôi khuyên tai bằng vàng cũng biến mất.

Quá trình điều tra từ những tình tiết thu thập được, kết hợp với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 10 giờ đồng hồ kể từ khi nhận được thông tin về vụ án, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã làm rõ và bắt được đối tượng gây án. Đó là Vi Văn Hẻo - người cùng thôn với nạn nhân… Hẻo bị lộ chân tướng khi có người nhìn thấy anh ta mang mang đôi hoa tai bằng vàng ra bán ở chợ huyện được 3 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Hẻo khai khi thả trâu vào rừng, anh ta gặp Vang đang lúi húi kiếm củi liền tới gạ gẫm. Bị Vang cự tuyệt, anh ta cầm thanh gỗ phang túi bụi vào đầu và người cô, sau đó vớ con dao quắm chém tiếp, ép cô gái quan hệ tình dục.

đàn ông thú tính bế cô gái bị thương rất nặng đi vào sâu trong rừng để làm chuyện đồi bại. Nghe tiếng ai đó gọi trâu lạc, Vang ra sức kêu cứu liền bị Hẻo dùng đá đập vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Hẻo ôm xác cô gái về phía hõm sâu của dòng suối cạn, lấp đá và lớp lá khô lên để che giấu và lấy đi đôi khuyên tai bằng vàng.
Trên đường về, sợ bị mọi người phát hiện nên Hẻo đã ra suối giặt sạch chiếc áo khoác ngoài dính máu, sau đó ra chợ bán trang sức của nạn nhân. Hẻo đã có vợ và con.


(Tổng hợp)Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần