Bác sĩ ném xác bệnh nhân xuống sông đi làm bình thường

Thứ tư, 23/10/2013, 07:48 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Tin tức pháp luật) - Chỉ đến khi Công an Hà Nội có lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, các bác sĩ ở Khoa Ngoại - Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội mới giật mình trước hành động của người đồng nghiệp vì trong quãng thời gian xảy ra vụ việc, ông Tường vẫn đến cơ quan làm bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Thản nhiên!

Ngày 19/10, Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường (địa chỉ 45 Giải Phóng - Hà Nội), kiêm bác sĩ Khoa Ngoại - Bệnh viện Bạch Mai đã phẫu thuật thẩm mỹ cho chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi) tại trung tâm riêng của mình. Tuy nhiên, do sự cố trong quá trình phẫu thuật đã khiến chị Huyền tử vong.

Thay bằng báo cáo sự việc với cơ quan chức năng, ông Tường đã lẳng lặng đưa thi thể chị Huyền lên chiếc ô tô riêng, đưa đến cầu Vĩnh Tuy và ném xuống sông Hồng. Hành động này của ông Tường đã bị công an Hà Nội khởi tối về tội Giết người.

Trao đổi với Đất Việt chiều ngày 22/10, BS Nguyễn Tuấn Anh - hiện đang công tác tại Khoa Ngoại tỏ ra bất ngờ hành động về người bạn hàng ngày vẫn làm việc cùng mình. BS Tuấn Anh nói: "Hôm qua (21/10) và hôm kia BS Tường vẫn đi làm và đi trực bình thường.

Các bệnh nhân đến khám và chữa bệnh tại khoa vẫn được BS Tường nhận khám và điều trị như những ngày bình thường khác. Chỉ đến trưa nay tôi đọc được thông tin trên báo chí biết tin thì ngỡ ngàng vì mấy hôm nay BS Tường không có biểu hiện gì cho thấy sự hoang mang".

Đối tượng Nguyễn Đình Tường miêu tả lại quá trình phi tang thi thể bệnh nhân với cơ quan điều tra vào chiều ngày 22/10.
Đối tượng Nguyễn Đình Tường miêu tả lại quá trình phi tang thi thể bệnh nhân với cơ quan điều tra vào chiều ngày 22/10.


Nhưng BS Tuấn Anh cũng cho biết: "Trong 2 ngày gần đây, BS Tường đến cơ quan mặt có vẻ buồn, lộ rõ sự mệt mỏi và thường hay ngủ thiếp. Được chúng tôi hỏi thì BS Tường bảo rằng do căng thẳng trong quá trình tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Đây là điều dễ hiểu vì chúng tôi hàng ngày phải khám cho hàng chục lượt bệnh nhân, cùng với đó là điều trị cho nhiều bệnh nhân khác nữa nên chịu nhiều áp lực. Nghĩ BS Tường mệt mỏi vì công việc là chuyện hết sức bình thường nên không ai hỏi gì thêm".

Trong khi đó, một bác sĩ khác cũng làm việc ở Khoa Ngoại nhận xét: "Bác sĩ Tường là người hiền lành và có chuyên môn giỏi. Trước đây, anh ấy công tác ở bệnh viện E, mới chuyển sang đây được khoảng 7 năm. Trong suốt quãng thời gian công tác, bác sĩ Tường không để xảy ra điều gì quá đáng tiếc. Nên khi biết được tin khiến cho chúng tôi rất bất ngờ".

Lý giải về hành động của người đồng nghiệp của mình, vị bác sĩ này nói tiếp: "Trong khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân bị sốc, thậm chí dẫn tới tử vong là điều mà bác sĩ nào cũng biết và đã được học qua. Bệnh nhân tử vong, đó là điều cũng không thể tránh được 100% khi tiến hành phẫu thuật. Nếu báo cáo với cơ quan chức năng về sự việc thì có thể cùng lắm là đóng cửa trung tâm. Nhưng đằng này.... Có thể do BS Tường lúc đó hoảng loạn quá mà dẫn đến hành động dại dột, thiếu suy nghĩ".

Tuy nhiên, bác sĩ này cũng khẳng định lại: "Việc đem thi thể bệnh nhân đi phi tang hòng trốn tránh trách nhiệm là điều không thể chấp nhận được. Nó vi phạm với đạo đức của con người, nhất là với những người làm bác sĩ, y đức phải đặt lên hàng đầu. Dù BS Tường có hành động trong hoảng loạn, mất kiểm soát nhân tính nhưng đó vẫn là điều đáng trách và lên án".

Thẩm mỹ viện Cát Tường - nơi tiến hành phãu thuật khiến chị Huyền tử vong.
Thẩm mỹ viện Cát Tường - nơi tiến hành phãu thuật khiến chị Huyền tử vong.


Mặc khác, theo người nhà nạn nhân Huyền, khi được mời lên cơ quan công an làm việc, phía Thẩm mỹ viện Cát Tường hoàn toàn chối bỏ trách nhiệm của mình về việc chị Huyền đã đến làm phẫu thuật thẩm mỹ ở đây.

Cơ sở thẩm mỹ viện này chỉ thừa nhận, chị Huyền cho đến hỏi thông tin, nhưng sau đó không thấy quay trở lại. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường chỉ thừa nhận sự việc sau khi có bằng chứng là hóa đơn thanh toán của cơ sở này.

Những người được bác sĩ Tường khám chữa nghĩ gì?

18h ngày 22/10, Khoa Ngoại - Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, vẫn còn hơn chục bệnh nhân đang xếp hàng mong chờ tới lượt mình khám.

Theo ghi nhận của báo Đất Việt, nhiều người đã biết được thông tin có bệnh nhân đi thẩm bị viện bị tử vong sau đó bác sĩ đem thi thể nạn nhân đi phi tang, nhưng khi họ biết được người bác sĩ đó đang làm trong nơi họ khám chữa bệnh thì đều có chung cảm giác: Hoang mang!.

Chị Vũ Thị Hòa (trú tại Văn Chấn - Yên Bái) chia sẻ: "Thấy mọi người kháo nhau chuyện bác sĩ đem thi thể bệnh nhân phi tang rồi nói là người làm trong khoa này khiến bản thân tôi cũng lo. Nhưng có bệnh thì phải đi chữa, bệnh viện trung ương là tốt nhất rồi nên không còn cách nào khác".

Ngồi ở hàng lang, ông Bùi Văn Hoàn (trú tại Xuân Trường - Nam Định) khá bất ngờ trước thông tin BS Nguyễn Mạnh Tường bị bắt với tội "tày trời".

Ông Hoàn nói: "Người nhà tôi đang được ông Tường điều trị từ mấy hôm trước. Tôi thấy ông ấy vẫn làm việc bình thường, có biểu hiện gì khác lạ đâu mà đùng một cái biết được chuyện ông ấy làm. Đúng là không thể tưởng tượng được!

Khoa Ngoại - Bệnh viện Bạch Mai, nơi Nguyễn Đình Tường công tác.
Khoa Ngoại - Bệnh viện Bạch Mai, nơi Nguyễn Đình Tường công tác.

Qua giao tiếp tôi thấy ông ấy cũng là người bình thường, sau mỗi lần điều trị cho vợ tôi, ông ấy đều hỏi han biểu hiện của bệnh rồi căn dặn uống thuốc.

Hành động của ông ấy, khiến cho tôi giật mình, không ngờ người bác sĩ mình hàng ngày tiếp xúc trong mấy ngày qua lại hành động mất nhân tính như thế".

Trong khi đó, một bệnh nhân đang được ông Nguyễn Mạnh Tường điều trị ở bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết: "Người bác sĩ phải là người có tâm mà lại hạnh động như thế được!". Nói rồi, bà lắc đầu rồi ra ngoài phía cửa, thở dài nói: "Không biết, nếu là mình thì sẽ thế nào?".

Theo điều tra ban đầu của công an Hà Nội, ngày 19/10, nạn nhân Huyền có đến chỉnh hình tại trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường và được Nguyễn Mạnh Tường trực tiếp phẫu thuật với giá 50 triệu đồng.

Tại đây, ông Tường đã dùng các ống hút, kim tiêm hút khoảng 50cc, khoảng 11 ống bơm mỡ từ phần bụng chị Huyền, sau đó bơm lượng mỡ vào ngực của chị Huyền. Đến khoảng 16h thì xong.

Khoảng 30 phút sau, chị Huyền có biểu hiện co giật, sùi bọt mép. Thấy vậy bác sĩ Tường đã tiêm cho chị Huyền.

Đến 17h45, chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch ngắt. Nhân viên của thẩm mỹ viện đã làm các thủ tục cấp cứu khác nhưng chị Huyền đã tử vong.

Kiểm tra thấy chị Huyền đã ngừng thở,  ông Tường cho phần lớn nhân viên ra về, một số ở lại để dọn dẹp hiện trường, đem máy móc thiết bị, sổ sách đi cất giấu.

Ông Tường dùng xe ô tô cá nhân cùng nhân viên bảo vệ chở xác lên cầu Vĩnh Tuy ném xuống sông Hồng. Còn xe của nạn nhân, ông Tường cùng nhân viên để tại địa bàn phường Thạch Bàn, quận Long Biên, nhằm đánh lạc hướng điều tra.
 

Việt Thành

 

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần