Bae Yong Joon thắng kiện tạp chí Nhật

Thứ sáu, 22/10/2010, 11:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngôi sao hàng đầu xứ Hàn vừa thắng kiện một tạp chí ngang nhiên đăng hàng loạt bức ảnh của anh hồi năm 2008 mà không xin phép.
Trong số ra tháng 7/2008, tạp chí Nhật It's KOREAL đã đăng rất nhiều ảnh của Bae Yong Joon mà hoàn toàn không thông báo hay thỏa thuận với anh hay công ty giải trí của anh. Mới đây, Bae đã khởi kiện tạp chí này và đòi bồi thường vì vi phạm bản quyền.

Nam diễn viên Bae Yong Joon.
Nam diễn viên Bae Yong Joon. Ảnh: Newsen.

Theo Mk, tòa án Tokyo (Nhật) ủng hộ Bae Yong Joon trong vụ việc này. Hôm 21/10, tòa tuyên án tạp chí Nhật phải trả cho nam diễn viên 4,4 triệu yen (hơn 1 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Bae Yong Joon cũng vừa thắng kiện một công ty du lịch Hàn Quốc khi công ty này sử dụng tên anh để quảng bá mà không xin phép. Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã ra phán quyết buộc bên bị bồi thường 30 triệu won (hơn 500 triệu đồng).

Hôm 19/10, Bae Yong Joon thông báo kế hoạch chụp một cuốn sách ảnh mới Message! to Asia ở Nhật và mời người hâm mộ nước này đến tham gia cùng anh. Theo báo chí Nhật, 600 fan sẽ có mặt tại địa điểm chụp bộ ảnh - sân vận động mái vòm Tokyo Dome vào ngày 14/12.

Discovering the Beauty of Kore
Hình ảnh Bae Yong Joon trong cuốn sách ảnh mới phát hành Khám phá vẻ đẹp Hàn Quốc (Discovering the Beauty of Korea). Ảnh: joonsfamily.

Không chỉ Bae Yong Joon mà một số nam ca sĩ khác như Kim Hyun Joong (Hàn Quốc), Ngô Kiến Hào (Đài Loan) và GACKT (Nhật Bản) cũng sẽ xuất hiện trong bộ ảnh. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch từ thiện Miso Project để quyên tiền giúp đỡ trẻ em Campuchia và Philippines với sự tham gia của rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận.

Hòa Ca

 
Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần