Bài hát yêu thích tháng 8: Đêm của người trẻ

Chủ nhật, 2013-08-04 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Một live show hiếm hoi của Bài hát yêu thích mà các ca sĩ trình diễn trong chương trình hầu hết ...


Một live show hiếm hoi của Bài hát yêu thích mà các ca sĩ trình diễn trong chương trình hầu hết thuộc thế hệ 8X, 9X: live show tháng 8 diễn ra tối nay tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. 

Âm nhạc của người trẻ vẫn luôn bị mặc định là các ca khúc nhẹ nhàng về tình yêu. Tuy nhiên, những bài hát của các ca sĩ trẻ được yêu thích trong tháng 8 lại hầu hết không thuộc về chủ đề này.

Sau Vietnam Idol, Ya Suy gần như vắng bóng trên các sân khấu ca nhạc lớn, ngoại từ đêm Vút bay diễn ra cuối tháng 6/2013 tại Hà Nội trong chuỗi chương trình Âm nhạc trên tầng cao. Lần này, chàng trai dân tộc Chu Ru quay trở lại sân khấu (Bài hát yêu thích) BHYT với “câu chuyện cổ tích” mang tên Đôi chân trần (sáng tác: Y Phôn K’sor). Đây cũng là ca khúc từng được cố NSND Y Moan thể hiện rất thành công.

Bài hát yêu thích tháng 8: Đêm của người trẻNguyễn Đình Thanh Tâm sẽ trình diễn Chạy mưa tại BHYT tháng 8

Một quán quân khác: Nguyễn Đình Thanh Tâm của Sao Mai - Điểm hẹn 2012 sẽ mang Chạy mưa tới BHYT. Chạy mưa/ Chạy mưa/ Tôi biến mình thành một thằng ngốc lang thang trên đường... Người vội vã/ Đời vội vã chạy theo những suy tư mãi... là bài hát độc quyền vừa gây ra những “rắc rối” nho nhỏ sau khi được trình diễn trong chương trình Giọng hát Việt. Chạy mưa của Nguyễn Đình Thanh Tâm sau khi ra mắt hồi tháng 4/2013 đã nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ khán giả.

Không phải là một hotboy nhưng ca sĩ trẻ Lynk Lee đã chiếm được cảm tình của người xem/nghe ở MV giản dị mang tên Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Sáng tác: Nguyễn Mạnh Hoàng). Những cảnh quay không cầu kỳ tại làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) khá phù hợp với không khí “hoài cổ” của ca khúc khi “tôi” muốn “xin một vé đi tuổi thơ”. Đây là bản “hit” đang được cộng đồng mạng chia sẻ với hàng triệu lượt nghe.

Không “gây sốt” trên các diễn đàn âm nhạc như Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, song Cao nguyên đá Đồng Văn (thể hiện: Lê Anh Dũng, sáng tác: Nguyễn Cường) lại được hội đồng tuyển chọn của BHYT đánh giá cao sau khi được nhà báo - NSƯT Huyền Thanh đề cử. Liệu nhạc phẩm mang đậm màu sắc dân ca vùng cao phía Bắc này có làm nên “hiện tượng” như Chiếc khăn piêu?

BHYT tháng 8 còn giới thiệu tới công chúng những phần trình diễn hoàn toàn “live” của: Chậm lại một phút (Văn Mai Hương), I Know (Dũng Hà), Thương lắm mình ơi (Thanh Thúy)... Khách mời bình luận trong chương trình BHYT tháng 8 là: nhạc sĩ Bảo Chấn, nhà báo Dương Bình Nguyên và chuyên gia trang điểm Nam Trung.

Ca khúc Yêu mình anh (thể hiện: Thu Minh, sáng tác: DADA) đang tiến gần tới giải thưởng Bài hát của tháng, sau ba tuần liên tiếp dẫn đầu. Nếu lần thứ hai giành giải thưởng tháng, Yêu mình anh sẽ trở thành “ứng viên” của Bài hát năm với giá trị 1,3 tỉ đồng.

Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa
link gốc: http://news.go.vn/am-nhac/tin-1439116/bai-hat-yeu-thich-thang-8-dem-cua-nguoi-tre.htm
Yêu cầu xóa tin
của yêu thắng bài hát trong chương trình hát yêu thích của người hát yêu thích hạt yêu