Bạn đã biết 4 'thiên đường tuyết trắng' ngay tại Việt Nam chưa?

Thứ bảy, 16/12/2017, 10:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

1. Sapa (Lào Cai)

Khi nghe đến tuyết rơi ở Việt Nam, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay tới cái tên Sapa. Nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, khí hậu Sapa mát mẻ quanh năm. Đặc biệt vào mùa đông, nhiệt độ có khi xuống đến mức âm, khiến nơi đây thành một xứ sở tuyết trắng.Nhiều năm liền, Sapa là địa điểm hiếm hoi mà người Việt Nam có thể trải nghiệm trọn vẹn một "mùa đông châu Âu", với những khung cảnh tưởng như chỉ có trong câu chuyện cổ tích.

Tuyết rơi trắng xóa 2 bên đường ở Sapa. Ảnh: Kenh14

Khung cảnh không khác gì ở các nước châu Âu. Ảnh: Kenh14

2. Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Mẫu Sơn khi Đông về. Ảnh: Dulich24

Cách mực nước biển 1.500m, Mẫu Sơn được gọi là "xứ sở của gió và sương mù" do quanh năm sương mù bao phủ.So với các điểm đến nổi tiếng khác, Mẫu Sơn khá hoang sơ và vắng vẻ nên thường được ví von như "nàng công chúa" ngủ trong rừng. Đặc biệt, vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, bạn có thể chứng kiến "nàng công chúa" này khoác lên mình tấm áo băng giá.

3. Tây Côn Lĩnh (Hà Giang)

Ảnh: Gia đình Việt Nam

Với độ cao 2.427m so với mực nước biển, đỉnh núi Tây Côn Lĩnh được xem là "nóc nhà" của núi rừng Hà Giang. Đặc biệt, vào mùa đông những năm gần đây, khu vực này bắt đầu có tuyết rơi khiến cảnh sắc nơi đây không khác gì những cánh rừng ở Na Uy. So với các địa điểm khác, đường tới Tây Côn Lĩnh khá hiểm trở và khó đi bởi một bên là vách núi, một bên là vực thẳm. Thậm chí, nó còn đuờng mệnh danh là "cung đường huyền thoại" đối với các phượt thủ. Tuy nhiên, nếu đã một lần đến đây, đặc biệt vào mùa tuyết rơi, bạn sẽ không thể nào quên.

4. Phia Oắc (Cao Bằng)

Cành cây khô nhuộm trắng trong băng tuyết. Ảnh: Sưu tầm

Đây là một cái tên còn xa lạ đối với nhiều người Việt Nam. Nằm ở độ cao 1.930m so với mực nước biển, Phia Oắc được xem là "nóc nhà" của tỉnh Cao Bằng. So với Sapa, Phia Oắc không thường xuyên được chứng kiến tuyết rơi. Tuy nhiên, nếu may mắn bạn có thể nhìn thấy tuyết trắng trải dải trên các mái nhà, cành cây và thậm chí phủ trắng cả một khu rừng.

 
Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần