Bán đấu giá chiếc váy “tai tiếng” của Công nương Diana

Thứ ba, 13/04/2010, 16:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(TinnhanhVietNamNet) - Dư luận đã bàn tán ầm ĩ khi Diana lần đầu tiên mặc chiếc váy này 30 năm trước. Và dư luận lại được dịp xôn xao khi chiếc váy sắp được đem ra đấu giá.

>>> Tin liên quan

  • Bức tranh 30 triệu USD cứu gia đình công nương Diana?
  • Giết công nương Diana - đoạn cuối của chuỗi đe dọa
  • Công ty Diana đón nhận Huân chương Lao động hạng III

Mô tả ảnh.

Chiếc váy đen lần đầu tiên Diana mặc khi xuất hiện cùng Thái tử Charles.(Ảnh: ifo.com)

Khi sóng đôi chính thức cùng Thái tử Charles trước công chúng lần đầu tiên, không lâu trước lễ đính hôn của hai người năm 1981, Công nương Diana đã mặc chiếc váy dài màu đen, màu được nhiều người cho là sang trọng và quý phái. Tuy nhiên, chiếc váy lại phải chịu biết bao lời đàm tiếu vì các thành viên Hoàng gia Anh hầu như chỉ mặc đồ đen trong dịp tang lễ.

Trước lễ thành hôn, Diana “giảm béo” thành công và cô đã gửi chiếc váy tới nhà thiết kế Emanuel để sửa lại. Lúc đó, Công nương không thể ngờ chiếc váy của mình lại bị lãng quên, rồi được đem bán đấu giá 30 năm sau đó.

Thì ra, do việc chỉnh sửa quá cầu kỳ và mất công, Emanuel đã may hẳn cho Diana một bộ cánh mới, đồng thời cất chiếc váy đen của cô vào xó tủ. Mãi đến gần đây, họ mới vui sướng reo mừng khi tình cờ tìm lại được chiếc váy.

Dự kiến chiếc váy của Diana, người đã tử nạn vào năm 1997, sẽ mang về 50.000 bảng (1,3 tỷ đồng) khi được bán đấu giá tại London vào ngày 8/6 tới.

Tuy nhiên, chiếc váy vẫn chưa phải “của độc” vì nhà thiết kế Emanuel còn sở hữu nhiều đồ vật khác liên quan đến Công nương Diana như bản thiết kế, hóa đơn, thư từ.

Những hiện vật này đánh dấu từng giai đoạn trưởng thành của công nương Diana, từ một thiếu nữ bình thường trở thành một phụ nữ cá tính nổi tiếng thế giới.

 

  • L. Tình(Theo Daily Mail)
,
Trang gốc:
Tin thế giới