Bắn ma túy từ Mexico sang Mỹ bằng pháo tự chế

Thứ ba, 06/08/2013, 11:26 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hình ảnh khẩu pháo bọn buôn ma túy tự chế để bắn hàng từ Mexico sang Mỹ hồi tháng 2 vừa rồi.

Các băng đảng ma túy Mexico từng dùng ô tô, máy bay, hầm, tàu ngầm để vận chuyển chất cấm nhằm qua mặt các quan chức năng. Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, các phương tiện chuyên chở của chúng bị phát hiện. Sau đó, chúng lại có những ý tưởng mới.

Hồi tháng 2 vừa rồi, chúng sử dụng pháo tự chế để bắn ma túy từ Mexico sang Mỹ và bị cơ quan chức năng ở Mexicali (Mexico) thu giữ. Khẩu pháo được chế từ ống nhựa dài, gắn với máy nén khí và động cơ. Bọn tội phạm đặt pháo trên một chiếc xe tải. Chúng bắn các bao đựng ma túy từ Mexico xuống vùng Calexico, California (Mỹ) vào ban đêm để đồng bọn nhặt bao trước khi trời sáng.

Ông Andy Adame, một quan chức hải quan và bảo vệ biên giới kể rằng ông chứng kiến nhiều mánh khóe của bọn buôn ma túy trong 20 năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên ông thấy pháo tự chế. Có thể nói nó là "phát minh" mới nhất của bọn tội phạm.

Hồi tháng 12/2012, các nhà chức trách Mỹ thu giữ 33 can cần sa trên đất ruộng ở Yuma, bang Arizona. Tầm bắn của đạn pháo mà bọn ma túy bắn từ Mexico qua biên giới Mỹ vào khoảng hơn 152 m. 33 can chứa gần 39 kg cần sa, trị giá khoảng 42.500 USD.

Can cần sa bắn từ Mexico sang vùng đất Yuma, Arizona (Mỹ) bằng pháo tự chế.
Hồi tháng 12/2012, các nhà chức trách Mỹ thu được 33 can cần sa trên đất vùng Yuma, bang Arizona.
33 can chứa gần 39 kg cần sa, trị giá khoảng 42.500 USD.

 

 đỗ quyên

Theo Infonet

Trang gốc:
Tin thế giới