'Bản sao' Jack Ma bán nấm dại bên đường

Thứ hai, 25/06/2018, 09:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tỷ phú Jack Ma (trái) và bản sao Zhou Chaozhong. Ảnh: Shanghaiist.
Tỷ phú Jack Ma (trái) và bản sao Zhou Chaozhong. Ảnh: Shanghaiist.

Tuy tỷ phú Jack Ma có ngoại hình và gương mặt khá đặc biệt, vẫn có không ít người có diện mạo giống như ông đang sống rải rác khắp Trung Quốc.

Theo Shanghaiist, bản sao được phát hiện gần đây nhất của Jack Ma là Zhou Chaozhong, sống ở huyện Gong, tỉnh Tứ Xuyên. Mới đây, người qua đường chú ý khi thấy Zhou đứng bên đường bán nấm dại. Nhìn nghiêng, trông Zhou giống với nhà doanh nghiệp giàu có đến kỳ lạ.

Zhou cho biết anh sống chủ yếu bằng nghề nông, làm việc đồng áng. Tuy nhiên, vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm, Zhou thường lên đồi hái nấm dại đem bán và kiếm thêm khoảng 5.000 tệ (770 USD).

Zhou sống chủ yếu bằng nghề nông và mỗi năm có đi hái nấm để bán. Ảnh: Shanghaiist.
Zhou sống chủ yếu bằng nghề nông và mỗi năm có đi hái nấm để bán. Ảnh: Shanghaiist.

Nhiều người dùng mạng dự đoán sau khi gương mặt giống tỷ phú của Zhou được chia sẻ rộng rãi, nhiều khả năng anh sẽ kiếm được nhiều khoản tiền hơn trong thời gian tới.

Cách đây vài năm, một nhân viên bảo vệ ở thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, cũng bất ngờ trở nên nổi tiếng vì có ngoại hình quá giống với ông chủ Alibaba.

Năm 2016, tại tỉnh Giang Tây, một cậu bé 8 tuổi cũng "nổi như cồn" trên mạng xã hội Trung Quốc vì giống Jack Ma. Ban đầu, vài nguồn tin cho rằng ông Ma đã hứa sẽ chu cấp toàn bộ cho "Jack Ma phiên bản nhí" cho tới sau khi cậu bé tốt nghiệp cấp ba. Nhưng thông tin này sau đó đã được đính chính là sai sự thật.

Theo Hướng Dương/Ngoisao.net

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần