Bạn tôi quyết chấm dứt làm người thứ ba

Chủ nhật, 05/02/2012, 08:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

LeadBạn tôi đã giữ đúng lời hứa của mình là không liên lạc với anh nữa, để cho gia đình anh sống bình yên. Trông bạn tôi thật tiều tụy và đau khổ dù 2 năm đã trôi qua. Cả quãng đời còn lại cô ấy cũng sẽ không thể sống hạnh phúc vì cô ấy đã yêu người đàn ông mãi không thuộc về mình.

Từ: maylangthang
Đã gửi: 03 Tháng Hai 2012 11:26 CH

Ai cũng bảo người thứ 3 cướp chồng, phá hoại gia đình của họ. Sao lại là cướp? Chồng chứ có phải là món vật vô tri, vô giác đâu mà gọi là cướp? Chưa kể người thứ 3 lúc nào cũng là người ít tuổi, trải nghiệm đời ít hơn người đàn ông, vậy cớ gì là giăng bẫy? Tôi hiểu cảm giác của các chị vợ khi chồng mình có bồ, nhưng đừng vội lên án người thứ 3 nặng nề như vậy.

Ngoại trừ một vài cô gái dùng sắc đẹp, tuổi trẻ của mình để trói buộc những người đàn ông giàu có thành đạt, tôi không bàn ở đây; còn có rất nhiều trường hợp 2 người đến với nhau bằng tình cảm, bằng sự đồng cảm của 2 trái tim, bằng sự hiểu biết, chia sẻ cùng nhau mà trong gia đình mình không có được.
Tôi tạm chia gia đình ra làm 3 dạng: thứ nhất là thỏa mãn, số này rất ít, thứ 2 là chấp nhận, số này nhiều và thứ 3 là chịu đựng. Có rất ít gia đình thỏa mãn về nhau, mà chủ yếu sống theo kiểu chấp nhận, vì danh dự, vì gia đình, vì con cái và vì xã hội nên họ không dễ phá vỡ gia đình. Thật dễ hiểu khi họ gặp một người có sự đồng cảm, có sự chia sẻ, họ sẽ dễ đến với nhau.

Tôi có một cô bạn thân cũng lập gia đình được vài năm, cô ấy là mẫu người phụ nữ truyền thống và cũng lên án chuyện ngoại tình. Cuộc sống gia đình cô ấy không hạnh phúc, nhưng cô vẫn không hề nghĩ đến ai và đi đâu khác ngoài việc đi làm về là lo cho gia đình. Rồi mâu thuẫn cứ thế xảy ra, sau khi chồng cô ấy đi làm xa và để lại một cú sốc, tưởng chừng 2 người ly hôn. Thời gian đó, cô ấy đi cafe với đồng nghiệp, một người trước khi lập gia đình cô vẫn thi thoảng uống cafe.

Rồi cô và người ấy đã yêu nhau, chuyện trong mơ cô cũng không tin được, vì người ấy cũng có gia đình, và hơn cô rất nhiều tuổi. Sau bao nhiêu đau khổ, dằn vặt, cô không muốn có người phụ nữ khác vì mình mà đau khổ, hai người đã chia tay. Anh đến với cô bằng tình yêu, sự đồng điệu của 2 trái tim, thời gian yêu nhau cả 2 người rất hạnh phúc, chuyện gì anh cũng kể cho cô ấy nghe, chia sẻ với cô ấy.

Cô luôn yêu và tôn trọng người đàn ông ấy vì chưa bao giờ nói xấu vợ một câu nào, qua những lần trò chuyện, cô đoán biết giữa anh và vợ không hợp nhau, anh sống không thật sự vui và anh chấp nhận đó là cuộc sống của mình. Còn khi gặp cô, anh và cô đều là người lãng mạn, yêu thích văn thơ, cái đẹp, 2 người có thể nói với nhau về thơ văn, về một bài hát hay từ ngày này qua ngày khác.

Bạn tôi đã giữ đúng lời hứa của mình là không liên lạc với anh nữa, để cho gia đình anh sống bình yên. Trông bạn tôi thật tiều tụy và đau khổ dù 2 năm đã trôi qua. Cô ấy bảo làm kẻ thứ 3 đâu có sướng gì, đau khổ, dằn vặt lắm, và cả quãng đời còn lại cô ấy cũng sẽ không thể sống hạnh phúc vì cô ấy đã yêu người đàn ông mãi không thuộc về mình.

Bạn đừng phán xét một việc, một con người dựa trên một sự việc. Bản chất của ngoại tình là sai, nhưng không phải ai làm điều đó cũng xấu. Và cũng đừng quy cho người ta cái tội cướp chồng, vì cả hai đến với nhau bằng tình cảm chân thành, người chồng cũng đâu phải là đồ vật mà có thể cướp.

người thứ ba, ly hôn, ngoại tình

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần