Bảo hiểm Aviva nắm giữ toàn bộ cổ phần của Liên doanh tại Việt Nam

Thứ sáu, 21/04/2017, 18:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sau hơn 5 năm thực hiện liên doanh với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), ngày 21/4, Tập đoàn Bảo hiểm Aviva (Vương quốc Anh) đã chính thức công bố việc mua lại 50% cổ phần của Liên doanh bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva (Aviva Việt Nam) từ Ngân hàng VietinBank.

Từ thời điểm này, Aviva Việt Nam đã chính thức trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva, với trọng tâm là phát triển kinh doanh trên tất cả các kênh phân phối chủ chốt tại thị trường Việt Nam.

bao hiem aviva nam giu toan bo co phan cua lien doanh tai viet nam hinh 1
Aviva Việt Nam là 1 trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.
Động thái này cũng đã giúp Aviva đơn giản hóa mô hình hoạt động của mình trong khu vực. Các giao dịch tuân theo các điều kiện ký kết thông thường bao gồm các văn bản pháp lý phê duyệt.

Tại sự kiện này, Aviva cũng đã ký thỏa thuận phân phối mới với VietinBank để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe thông qua mạng lưới của hơn 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch của VietinBank.

Aviva Việt Nam được thành lập vào năm 2011 và từ đó đã có những phát triển đột phá mạnh mẽ trên thị trường, trở thành 1 trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.

Việt Nam là một thị trường bảo hiểm hấp dẫn với mức tăng trưởng về phí bảo hiểm nhân thọ ở mức 2 con số trong vòng 3 năm qua và là một trong số các quốc gia có mức độ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ thấp nhất thế giới (dưới 1% GDP). Ngành kinh doanh bảo hiểm đang kỳ vọng vào việc hưởng lợi từ việc tăng trưởng GDP dự kiến của quốc gia trên 6% mỗi năm trong vòng 3 năm sắp tới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Chris Wei, Chủ tịch Aviva Asia và Chủ tịch của Aviva Digital toàn cầu cho biết, với kinh nghiệm bảo hiểm lâu năm của Aviva, nền tảng công nghệ số hiện đại và đối tác ngân hàng hàng đầu, Aviva hoàn toàn tin tưởng vào một tương lai phát triển tại Việt Nam. 

Còn ông Randy Lianggara, Giám đốc điều hành khu vực Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam nhận định, thời gian tới, Aviva Việt Nam sẽ tiếp tục đáp ứng các nhu cầu đang ngày càng thay đổi của người dân Việt Nam bằng cách ra mắt các sản phẩm phù hợp hướng tới từng mục tiêu cá biệt của mỗi giai đoạn cuộc sống.

Aviva Việt Nam cũng sẽ tiếp tục mở rộng kênh phân phối và kỹ thuật đáp ứng công nghệ số của chúng tôi cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty cung cấp tới toàn bộ khách hàng.

Hiện nay, Tập đoàn Aviva đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài sản tới 33 triệu khách hàng tại 16 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong đó, mảng kinh doanh quản lý tài sản của Aviva (Aviva Investors) đang cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cho cả Aviva và các khách hàng bên ngoài, hiện đang quản lý hơn 340 tỷ bảng Anh tài sản. Tổng tài sản đang được quản lý tại tập đoàn Aviva là 450 tỷ bảng Anh. Chỉ tính riêng trong năm 2016, Aviva đã thanh toán khoản lợi nhuận và chi trả các khoản bồi hoàn trị giá 34,4 tỷ bảng Anh.

"Bằng cách phục vụ tốt khách hàng, chúng tôi đang xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh, nơi mà mọi nhân viên của chúng tôi đều tự hào khi được làm việc tại đây và đóng góp tích cực cho xã hội", ông Randy Lianggara nói./.

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần