Báo hoa mai bối rồi đến "đứng lên ngồi xuống" vì thứ vũ khí bí mật của con mồi

Thứ bảy, 23/06/2018, 12:11 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Các cảnh quay được Costa Frangeskides và những người bạn mình ghi tại Kaingu Safari Lodge ở Zambia cho thấy hai con báo hoa non đang rình rập một chú thằn lằn bên vệ đường.

Theo Latest Sightings đưa tin, sự việc mới xảy ra vào ngày 19/6 vừa qua. Họ cũng cho biết, một trong hai con báo đã tiến lên, cố gắng tấn công kỳ đà tuy nhiên sự non nớt trong kinh nghiệm thực chiến khiến nó không khỏi bối rối khi con mồi quyết liệt tấn công lại bằng "thứ vũ khí bí mật".

Xem video:

Báo hoa mai bối rồi đến :đứng lên ngồi xuống" vì thứ vũ khí bí mật của con mồi

Như đã xem trong đoạn video trên, khi con báo cố gắng dùng chân, móng vuốt để tấn công theo nhiều hướng, kỳ đà đã rất tỉnh táo phản kích chính xác bằng những cú quật đuôi uy lực. Nó liên tục đánh trả, phản đòn mau lẹ khiến kẻ đi săn non nớt chỉ có thể đứng nhìn.

Tuy nhiên, sự chênh lệch về thể hình, tốc độ, sức mạnh là quá lớn, tất cả những gì kỳ đà làm được là khiến con báo hoa bối rối trong giây lát trước khi tung đòn quyết định.

Báo hoa mai bối rồi đến đứng lên ngồi xuống vì thứ vũ khí bí mật của con mồi - Ảnh 2.

Ngay sau khi trận chiến kết thúc, báo hoa mai tha con mồi của mình về phía bụi rậm cạnh đó. Có lẽ ai cũng đoán được số phận của con kỳ đà ra sao, song đây vẫn sẽ là một trong những cảnh tượng khó tin, nói lên quyết tâm được sống của các loài vật trong tự nhiên (dù không phải lúc nào cũng thành công).

Nguồn: DailyMail

Trang gốc:
Khoa Học
Tiêu điểm tuần