Bắt được con cá lạ dài 1m, toàn thân ánh vàng

Thứ sáu, 05/03/2010, 11:42 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Con cá lạ có chiều dài gần 1m, cân nặng 4,7kg, có thân mình tròn, mỏ dài, hàm răng giống như cá sấu, mang giống như con lươn, vẩy hình ô chữ nhật. Khi cá nổi lên mặt nước chói ánh nắng mặt trời có màu xanh, tím, vàng...


Bắt được con cá lạ dài 1m, toàn thân ánh vàng
Con "cá lạ" có hình dáng rất đẹp
 
Ngày 24/2, anh Phan Bạch Long, ngụ khu phố Vĩnh Viễn, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá (Kiên Giang, đặt dớn (loại lưới bắt cá, tôm) dưới kinh Đòn Dông (trước cửa nhà), bắt được con cá lạ, với hình dáng rất đẹp, có chiều dài gần 1m, cân nặng 4,7kg. Cá có thân mình tròn, mỏ dài, hàm răng giống như cá sấu, mang giống như con lươn, vẩy hình ô chữ nhật... Khi cá nổi lên mặt nước chói ánh nắng mặt trời có màu xanh, tím, vàng... Anh Long đưa cá ra Công viên Văn hóa An Hòa (TP Rạch Giá), bán để ở đây nuôi làm cá cảnh. Nhưng anh Tú (người hàng xóm với ông Long), đến mua con cá này với giá 1,8 triệu đồng đem về nuôi.

 

Hay tin “cá lạ” nhiều người trên địa bàn TP Rạch Giá và các huyện lân cận như Châu Thành, Hòn Đất, Kiên Lương, Tân Hiệp... kéo đến xem rất đông. Theo nhiều người dân ở đây thì từ trước đến nay cũng chưa hề thấy cá loại này xuất hiện ở Kiên Giang.

 

Theo Lê Sen

Báo Cần Thơ

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần