Bắt một trùm xã hội đen Quảng Ninh

Thứ năm, 22/11/2007, 18:26 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bắt một trùm xã hội đen Quảng Ninh
Tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Trần Lê Trung, Trần Trung Hiếu.
Lực lượng Công an thu giữ trên xe của Trung "Phương", cầm đầu một nhóm xã hội đen tại Quảng Ninh, 2 lưỡi lê màu trắng, một khoá số 8, một bình xịt cay màu đen, một súng bắn đầu đạn chì chưa rõ chủng loại, dạng bút, bên trong súng có đạn đầu chì đã lên nòng. Ôtô của Trung còn trang bị còi ủ chuyên dụng...

Chiều 20/11, chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, mới đây, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Lê Trung (Trung “Phương", ở thị xã Cẩm Phả và đồng bọn của Trung là Trần Trung Hiếu về tội cố ý gây thương tích.

Qua công tác nắm tình hình, thời gian gần đây, trinh sát phát hiện tại địa bàn thị xã Cẩm Phả nổi lên một số ổ nhóm tội phạm hình sự hoạt động phức tạp, sử dụng dao kiếm đâm chém nhau gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự của địa phương. Trong đó, đáng chú ý có ổ nhóm đối tượng do ba anh em nhà Trần Lê Trung (tức Trung “Phương"), Trần Quốc Dũng và Trần Anh Tuấn cầm đầu.

Nhóm này tập hợp hàng chục đối tượng nghiện hút, câu kết với một số đối tượng ngoại tỉnh gây ra các vụ việc ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, trong đó có nhiều dấu hiệu liên quan đến một số vụ đâm chém, bảo kê các bãi khai thác than và một số nhà hàng khách sạn.

Để gây thanh thế, chúng sẵn sàng cho đàn em dằn mặt những ai không phục tùng. Bản thân Trần Quốc Dũng và Trần Anh Tuấn tháng 5/2007 đã bị Công an thị xã Cẩm Phả bắt, khởi tố bắt tạm giam về tội cố ý gây thương tích.

Trần Lê Trung, 32 tuổi, trú tại tổ 47A, phường Cẩm Đông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, có thời gian bỏ trốn và định cư trái phép tại Hồng Kông, từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trong khi cơ quan điều tra đang thu thập tài liệu chứng cứ để xử lý Trần Lê Trung và đồng bọn thì vào ngày 22/9, đơn vị nhận được tin báo: Khoảng 18h ngày 22/9, người dân phát hiện một số thanh niên bị một nhóm thanh niên vây ráp, chém bị thương tại khu vực gần lối rẽ cảng Cái Lân.

Số đối tượng này đi trên khoảng 10 xe taxi, tổng cộng có từ 60-70 đối tượng và đều mang theo dao kiếm.

Nạn nhân là anh Trần Lê Khanh và một số người bạn của anh Khanh bị đuổi chém, trong đó anh Khanh bị chém ba nhát kiếm song vẫn cố chạy, kịp trốn lên đồi thoát thân.

Anh Khanh nhà ở khu Vườn Đào, TP Hạ Long, Quảng Ninh, làm nghề kinh doanh tàu khách du lịch. Cầm đầu nhóm đối tượng hàng hung anh Khanh chính là Trần Lê Trung và đồng bọn của y.

Khoảng 16h ngày 10/11, được sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát cơ động thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh và Công an thị xã Cẩm Phả, tại phường Cẩm Trung, thị xã Cẩm Phả, đơn vị đã tổ chức thực hiện lệnh bắt đối với Trần Lê Trung và đồng bọn của tên Trung là Trần Trung Hiếu, còn gọi là Hiếu "trũi", 22 tuổi, ĐKTT tại tổ 27, phường Cẩm Thành, thị xã Cẩm Phả.

Qua khám xét, đã thu giữ trong người của Trần Lê Trung lượng lớn hung khí gồm dao, kiếm, lê, trong đó đáng chú ý qua khám xét xe ôtô của Trung, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ trên xe có 2 lưỡi lê màu trắng, một khoá số 8, một bình xịt cay màu đen, một súng bắn đầu đạn chì chưa rõ chủng loại, dạng bút, bên trong súng có đạn đầu chì đã lên nòng, ôtô của Trung còn trang bị còi ủ chuyên dụng của lực lượng Công an khi làm nhiệm vụ.

Hiện nay, một số nạn nhân vì nhiều lý do khác nhau đã không dám tố giác hành vi phạm tội của bọn Trần Lê Trung.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh đảm bảo an toàn cũng như biểu dương, khen thưởng cho những người mạnh dạn tố giác, cung cấp thông tin về hành vi phạm tội của ổ nhóm Trần Lê Trung.

Đề nghị những ai là nạn nhân của nhóm tội phạm này đến cơ quan Công an trình báo, phối hợp, giúp đỡ cơ quan điều tra trong việc thu thập tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm minh, triệt để các đối tượng vi phạm

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần