Bắt nghi phạm thứ 2 vụ nổ mìn ở tiệm vàng Hoàng Tín

Thứ sáu, 22/06/2012, 10:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bắt nghi phạm thứ 2 vụ nổ mìn ở tiệm vàng Hoàng Tín
Hiện trường vụ nổ mìn
 

- Thông tin từ Phòng CSHS - CATP Hà Nội, nghi phạm thứ 2 trong vụ nổ mìn tại tiệm vàng Hoàng Tín vừa bị bắt giữ rạng sáng nay (22/6).

>>
Diễn biến mới nhất vụ nổ mìn cướp vàng
>> Đặt mìn nổ tung tiệm vàng giữa Thủ đô

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm là em cùng cha khác mẹ với hung thủ Tạ Văn Thanh (SN 1987), tên Tạ Văn Hà (SN 1992) ở xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Qua đấu tranh lấy lời khai từ đối tượng Tạ Văn Thanh, đêm 21/6 hàng trăm trinh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội đã bao vây phong tỏa nơi ở của Tạ Văn Hà, ở xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Đến rạng sáng ngày 22/6, Hà bị các trinh sát Phòng CSHS bắt giữ khi đang lẩn trốn trong một túp lều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ngay sau đó, đối tượng được di lý về Hà Nội phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, VnMedia đã đưa tin, khoảng 11h trưa ngày 21/6, Tạ Văn Thanh Tạ (SN 1987), ở xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang  mang một túi xách
túi màu đen đựng một quả mìn tự tạo, trong có 4kg thuốc nổ đến hiệu vàng Hoàng Tín. Thanh đã đặt túi lên quầy vàng và đưa cho chủ tiệm vàng là anh Vũ Hải Đường một tờ giấy với nội dung: hiện hắn đang cần tiền và yêu cầu chủ tiệm vàng phải đưa vàng và tiền nếu không  sẽ cho nổ bom.

Bị bất ngờ nhưng chủ tiệm vàng khá bình tĩnh chống trả, ném túi xách màu đen ra ngoài và hô hoán. Thấy động đối tượng này bỏ chạy nhưng chỉ được 30m thì túi xách chứa mìn phát nổ, khiến hơn mười người bị thương.
 Thanh bị bắt khoảng 20 phút sau đó, khi đang lẩn trốn ở khu vực ngõ 20 Cát Linh (quận Đống Đa).

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.


Phương Mai

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần