Bất ngờ với ứng cử viên số 1 thay thế HLV Wenger

Thứ sáu, 20/04/2018, 20:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày hôm nay, HLV Wenger đã chính thức công bố từ chức HLV Arsenal sau mùa giải này. Như vậy, triều đại của “Giáo sư” đã kết thúc ở Arsenal sau hơn 22 năm.


Sự ra đi của HLV Wenger khiến cho Arsenal phải gấp rút tìm kiếm HLV mới thay thế. Trong thời gian qua, báo giới Anh đã nhắc tới nhiều ứng cử viên tiếp quản “ghế nóng” mà chiến lược gia người Pháp để lại.

Khá bất ngờ khi theo tỷ lệ cược của nhà cái, Patrick Vieira đang là ứng cử viên số 1 thay thế HLV Wenger với tỷ lệ 3/1 (đặt 1 ăn 3). So với nhiều ứng cử viên khác, cựu tiền vệ người Pháp khá non kinh nghiệm huấn luyện. Anh từng có 2 năm dẫn dắt đội trẻ của Man City, trước khi chính thức đảm nhận ghế HLV của New York City vào năm 2016. Tới nay, anh vẫn chưa có thành tích nào trên băng ghế huấn luyện.

Điểm cộng của Patrick Vieira là tầm ảnh hưởng lớn ở Arsenal. Người ta kỳ vọng anh có thể ổn định CLB sau khi HLV Wenger. 

Trước khi tuyên bố từ chức HLV Wenger từng hé lộ rằng: “Patrick Vieira có thể trở thành HLV Arsenal vào một ngày nào đó”.

Đứng thứ 2 trong danh sách ứng cử viên ghế HLV Arsenal là 3 người (cùng có tỷ lệ 5/1).

Đầu tiên là Thomas Tuchel. Báo giới Đức đã ví HLV Thomas Tuchel như sự kết hợp của hai HLV Jurgen Klopp và Pep Guardiola. Ông được xem là thiên tài chiến thuật với nhiều phát kiến. Bên cạnh đó, tính cách của Thomas Tuchel khá lập dị. Ông vẫn chưa nhận lời dẫn dắt CLB nào kể từ khi rời khỏi Dortmund vào mùa Hè 2017.

Hai người còn lại là Joachim Loew và Carlo Ancelotti. HLV Joachim Loew nhiều khả năng sẽ rời ĐT Đức sau World Cup 2018, còn Ancelotti vẫn đang thất nghiệp.

HLV Allegri đứng thứ 5 với tỷ lệ 8/1. Tiếp theo lần lượt là Luis Enrique (14/1), Diego Simeone (14/1), Thierry Henry (16/1), Mikel Arteta (16/1), Brendan Rodgers (16/1), Steve Bould (20/1)…

Trang gốc:
Thể Thao
Tiêu điểm tuần