Bắt nhiều “quý bà” trốn chồng đi đánh bạc

Thứ ba, 30/07/2013, 16:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(ĐVO) - Chiều ngày 29/7, lực lượng CSHS – CA huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội) vừa triệt xóa ổ cờ bạc di động quy tụ toàn phụ nữ, được tổ chức bên trong một trang trại nằm giữa cánh đồng, thuộc địa bàn xã Liên Hiệp.

Các đối tượng liên quan đến sới bạc bị đưa về cơ quan công an
Các đối tượng liên quan đến sới bạc bị đưa về cơ quan công an

Khi cảnh sát ập vào, tại đây đang có khoảng chục đối tượng đều là nữ đang tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ công cụ đánh bạc và một lượng lớn tiền mặt. Một vài đối tượng khác lợi dụng địa bàn phức tạp đã bỏ trốn.
 
Trước đó, từ giữa tháng 6/2013, CA huyện Phúc Thọ đã nắm thông tin về sới bạc này. Trong quá trình theo dõi, Cơ quan CSĐT phát hiện các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm. Thành phần tham gia sát phạt đều là phụ nữ người địa phương.

Thời điểm bị bắt quả tang, các đối tượng đang tổ chức đánh bạc bên trong trang trại do Nguyễn Công Quảng (40 tuổi, ở cụm 4, xã Liên Hiệp) làm chủ. Để tránh bị phát hiện, các mũi đột kích đã phải hóa trang, đi bộ từ Quốc lộ 32 vào sâu hàng cây số.

 Tang vật vụ án bị thu giữ
Tang vật vụ án bị thu giữ

Khi lực lượng làm nhiệm vụ xuất hiện, nhiều đối tượng nữ đã giấu tiền và bỏ chạy tán loạn. Có người đã nhảy xuống mương bùn hoặc đóng giả người đi làm ruộng, người đi thu mua nông sản, gia cầm… Tuy nhiên các đối tượng đều được đưa về trụ sở cơ quan công an để phân loại, phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, các "quý bà" đều khai nhận do đang vào thời điểm nông nhàn nên đã trốn chồng, con để đi đánh bạc. Mỗi lần tổ chức, các đối tượng bỏ tiền ra "thuê" địa điểm rồi quy nạp những phụ nữ thích đỏ đen cùng xã.

Chiều 29/7, Cơ quan CSĐT – CA huyện Phúc Thọ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với các “con bạc” liên quan và tiếp tục truy bắt số đối tượng đang bỏ trốn.

Trước đó, Ngày 14/3, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45), Bộ Công an cũng đã triệt phá thành công một sới bạc có quy mô rất lớn ở khu vực xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Tại sới bạc, lực lượng chức năng bắt 68 đối tượng, tiền mặt tại chiếu là hơn 600 triệu đồng cùng nhiều vật dụng phục vụ việc sát phạt. Điều đặc biệt là trong số những đối tượng bị bắt chiếm quá nửa là nữ giới, trong đó có rất nhiều nhân vật thuộc diện cộm cán, có tiếng tăm trong giới giang hồ Hà thành.

Được biết, địa bàn sới bạc được đặt tại một lò gạch nằm cạnh con sông Cà Lồ, đây là khu vực có rất nhiều hướng chạy khác nhau, chỉ cần một bước chân là sang đến đất Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho sới bạc, một đội ngũ “chân dài” có nhiệm vụ là ngồi dặt dẹo ở những hàng nước, nơi ngã ba, hễ khi phát hiện có “động” sẽ ngay lập tức thông báo về cho chủ sới để kịp thời giải tán các con bạc.

Qua quá trinh theo dõi nắm bắt tình hình, Cục C45 đã bố trí một lực lượng lớn các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát để tiến hành truy kích sới bạc. Mọi hướng chạy của các con bạc điều được phong tỏa, các chiến sĩ ngay sau đó đã ập vào sới bạc và nhanh chóng khống chế được toàn bộ các đối tượng đang tham gia sát phạt.

Thu Hà (Tổng hợp ANTĐ, CAND)
 

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần