Bắt thủ phạm giết chủ tiệm vàng ở Đoan Hùng (Phú Thọ)

Thứ năm, 04/06/2009, 13:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bắt thủ phạm giết chủ tiệm vàng ở Đoan Hùng (Phú Thọ)
Hoàng Văn Thế.
Vừa xuống đến tầng 1 tiệm vàng Thủy Hải, Thế đã bị chủ tiệm vàng phát hiện. Sau một hồi vật lộn, Thế đã dùng dao chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào người nạn nhân.

Chiều 29/5, một thanh niên lạ mặt rời xe buýt rồi nhanh chóng bắt xe ôm vào KCN Đông Anh (Hà Nội). Toàn bộ hành vi của anh ta đã bị các trinh sát Công an huyện Đông Anh, Phòng PC14 Công an Hà Nội và PC14 Công an tỉnh Phú Thọ theo sát và khi vừa đặt chân xuống KCN Đông Anh, hắn đã bị tóm gọn.

Như vậy, sau 45 ngày lẩn trốn, Hoàng Văn Thế - đối tượng giết chủ tiệm vàng Thủy Hải ở thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đã phải tra tay vào còng số 8.

Khoảng 3h sáng 16/4, một số người dân ở thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng phát hiện bên trong tiệm vàng Thủy Hải do ông Đỗ Kiến Hải, 51 tuổi, làm chủ có nhiều tiếng động lạ.

Nghi có chuyện chẳng lành xảy ra, một số hàng xóm của ông Hải đã sang gõ cửa nhưng không thấy tiếng trả lời nên đã trình báo Công an thị trấn Đoan Hùng. Ngay sau đó, quần chúng cắt khoá cửa để vào bên trong thì phát hiện ông Hải đã tử vong sau quầy bán vàng. 

Sau khi nhận được thông tin vụ án, Đại tá Đỗ Đức Kính - Giám đốc và Đại tá Nguyễn Ngọc Khánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm, thu thập các dấu vết, vật chứng để lại.

Với các dấu vết để lại, Ban chuyên án nhận định, đối tượng sau khi đột nhập từ tum tầng 3 vào bên trong tiệm vàng để chiếm đoạt tài sản, bị ông Hải phát hiện nên đã sát hại nạn nhân. Sau khi gây án, bị hàng xóm của ông Hải phát hiện nên đối tượng đã không kịp lấy tài sản mà chạy lên tầng 2 mở cửa rồi nhảy xuống tầng 1 tẩu thoát.

Sau nhiều ngày tiến hành điều tra, rà soát tại các địa bàn Xuân Mai (Hoà Bình), TP Hà Nội, các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Dương, Nam Định… Ban chuyên án đã xác định 10 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngày thứ 30, Ban chuyên án nhận được nguồn tin sáng 16/4 ngay sau thời điểm xảy ra vụ án, Hoàng Văn Thế, 21 tuổi, là đối tượng tù tha, quê ở thôn Cuôm, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang khi xuất hiện tại TP Tuyên Quang có nhiều vết nghi máu để lại trên quần áo và chân đi tập tễnh.

Kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án có cơ sở để khẳng định Thế chính là thủ phạm vụ giết chủ tiệm vàng Thủy Hải. Ngay sau đó, 5 tổ công tác đã được thành lập để truy bắt đối tượng Hoàng Văn Thế.

Được sự phối hợp chặt chẽ của Công an các địa phương, chiều 29/5, Ban chuyên án đã xác định được Thế đang có mặt tại khu vực Mỹ Đình (Hà Nội). Toàn bộ di biến động của Thế đã bị các trinh sát dày dạn kinh nghiệm giám sát chặt chẽ. Và ngay sau khi rời xe buýt đặt chân sang KCN Đông Anh, Hoàng Văn Thế đã bị các trinh sát bắt giữ.

Qua khai thác, bước đầu Hoàng Văn Thế khai nhận: Sau khi ra tù, Thế không về nhà mà lang thang tại nhiều địa bàn thuộc các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ… tìm sơ hở để trộm cắp tài sản.

Chiều 15/4, Thế bắt xe khách từ Tuyên Quang xuống thị trấn Đoan Hùng. Sau khi phát hiện tiệm vàng Thủy Hải có khả năng lấy trộm được, Thế chờ đến đêm đột nhập lên tầng 3 chui qua tum thông gió để vào phía trong. Vừa xuống đến tầng 1, Thế đã bị chủ tiệm vàng phát hiện. Sau một hồi vật lộn, Thế đã dùng dao chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào người nạn nhân.

Sau khi gây án, Thế tiếp tục có mặt tại Thái Nguyên và Tuyên Quang gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản tại đây và liều lĩnh hơn, y tiếp tục bắt xe khách xuống thị trấn Đoan Hùng thực hiện thêm 1 vụ trộm cắp tài sản khác

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần