Bé 1 tuổi rưỡi mắc bệnh sùi mào gà

Thứ hai, 16/04/2012, 08:21 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bệnh viện Da liễu TƯ cho biết lần đầu tiên bệnh viện đã điều trị cho một bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà, một chứng bệnh thường lây qua đường tình dục.

Bệnh nhi ở Hà Nội mới chỉ 20 tháng tuổi. Cháu bé được gia đình đưa đến khám với những vết sùi mào gà ở đầu dương vật, nằm trong bao quy đầu và đang có dấu hiệu lây lan rộng hơn ra vùng “của quý”.

 

Một số bác sĩ cho biết sùi mào gà là chứng bệnh rất hiếm gặp ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 10 tuổi. Bệnh do một loại vi-rút gây ra, thường lây truyền qua đường tình dục nên gặp nhiều ở độ tuổi trưởng thành hoặc nếu có thì là những trẻ em từng bị xâm hại tình dục.

 

Chính vì thế, việc chữa trị cho cháu bé này rất khó khăn. Ngay cả những loại thuốc đặc trị cho cháu rất đắt tiền và phải đặt mua từ nước ngoài. Sau hơn 6 tháng điều trị, bệnh của cháu bé mới được chữa khỏi.

 

Theo giới chuyên môn, ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Ở nữ giới thường có sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

 

Với những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở các chuyên khoa da liễu. Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được vi-rút, vì thế kể cả khi đã được điều trị hết các tổn thương thì vẫn có nguy cơ tái phát.

 

Theo D.Thu

Người lao động

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần