Bé gái bị hiếp dâm nhiều lần khi ở nhà một mình

Thứ tư, 28/08/2013, 13:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hung thủ là người thân quen với gia đình nên cha mẹ nạn nhân không thể ngờ được hắn dám giở trò đồi bại với đứa con gái chưa tròn 13 tuổi của mình.

Ảnh minh họa

Chiều ngày 20-8, Thiếu tá Trần Văn Dọn, điều tra viên Công an huyện Cai Lậy cho biết: Ngày 19-8, Công an huyện Cai Lậy tiếp nhận hồ sơ do Công an xã Bình Phú chuyển lên, trong đó có đơn của anh Trần T.P. (SN 1982, ngụ ấp Bình Thới (Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang) tố cáo Đoàn Văn Hiệp (sinh năm 1980, ngụ khu 5, thị trấn Cai Lậy) có hành vi giao cấu với con gái anh là Trần Thị H. T. chưa tròn 13 tuổi (sinh ngày 8 -11-2000). Vụ việc bị một người họ hàng của cháu H. T. phát hiện vào chiều ngày 18-8 vừa qua.

Trước đó, nhận được tin báo từ công an xã, lực lượng nghiệp vụ của CA huyện và xã đã đến nhà của Hiệp ở khu 5, thị trấn Cai Lậy và thân nhân của Hiệp nhưng không tìm thấy Hiệp. Sáng ngày 20-8, Hiệp đã đến Công an xã Bình Phú đầu thú. Do tính chất của vụ việc là đặc biệt nghiêm trọng nên Công an huyện Cai Lậy đã ra quyết định tạm giữ Hiệp; đồng thời phối hợp với CA tỉnh để điều tra làm rõ.

Theo ông Trần Văn Tiếp, Trưởng ấp Bình Thới, xã Bình Phú, khoảng 16 giờ ngày 18-8, anh M. có việc đi qua nhà cháu H.T. đã phát hiện vụ việc. Anh M. lập tức điện thoại báo cho cha mẹ cháu H.T. và người thân khác của cháu. Lúc này Hiệp bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ việc sau đó được trình báo với Công an xã Bình Phú.

Nhận tin báo, công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường lập biên bản, lấy lời khai của nạn nhân; đồng thời cấp giấy giới thiệu để gia đình đưa cháu H.T. đến cơ sở y tế giám định trinh tiết. Thông tin ban đầu do H.T khai: Em đã nhiều lần bị Hiệp ép quan hệ tình dục.

Hiệp ngụ cùng ấp, cách nhà cháu H.T. một con kinh. Hiệp có vợ, con và đến sinh sống ở khu 5, thị trấn Cai Lậy nhưng thường xuyên về nhà cha mẹ ruột ở ấp Bình Thới để làm ruộng. Hiệp và anh T. P., cha nạn nhân là bạn bè rất thân thiết. Hiệp thường xuyên qua lại nhà anh T.P. chơi, cùng ăn uống, nhậu nhẹt với cha của nạn nhân.

Khoảng 2 năm nay, vợ chồng anh T.P. đi làm nhân công tại một cơ sở chế biến thức ăn cho công nhân ở huyện Cái Bè (cách nhà hơn 10km). Do điều kiện công việc, vợ chồng anh T.P. thường xuyên đi làm sớm và về muộn. H.T. là con lớn trong gia đình và đã bỏ học gần 1 năm trước, em được cha mẹ giao trông coi nhà cửa và cơm nước cho em trai đi học.

Biết H.T. thường xuyên ở nhà một mình, nhà lại nằm ở khu vực vắng vẻ, nên Hiệp đến nhà và giở trò đồi bại với cô bé. Do mối quan hệ thâm tình giữa Hiệp và gia đình nạn nhân nên không ai ngờ được cớ sự.

Trường hợp đau lòng này đã có sự cảnh báo trước. Ông Trần Văn Tiếp cho biết thêm: “Chính quyền và các ngành chức năng thường xuyên tổ chức họp dân tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trong đó có Luật Hôn nhân & Gia đình, Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, gia đình của cháu H.T không tham gia các buổi họp dân.

Sau sự việc nhà hàng xóm của H.T. tổ chức lễ hỏi cho con gái mới 13 tuổi, đích thân tôi đã gặp và nói chuyện trực tiếp với cha của cháu. Vì H.T. và cô bé kia là bạn thân, nhà lại gần kề nên tôi khuyên nên chú ý tới con gái vì cháu đã bắt đầu lớn nhưng T.P. cho là không có chuyện gì. Vợ của tôi cũng nhiều lần nhắc mẹ của H.T. về chuyện này nhưng cũng nhận được sự thờ ơ, vì nghĩ rằng con còn nhỏ”.

Từ trường hợp của cháu H.T. cho thấy, chính sự chủ quan của cha mẹ và do thiếu kiến thức bảo vệ con gái là mối hiểm họa đối với bé gái trước nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Nguồn: Báo Ấp Bắc
Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần