“Bé Xuân Mai” muốn làm... người lớn

Thứ năm, 30/12/2010, 09:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Bước lên sân khấu lúc 2 tuổi rưỡi và trở thành thần tượng của hàng triệu người khi còn bé xíu. Bé Xuân Mai chính là một trong những ca sĩ nhí hiếm hoi thành công và “không được phép lớn” trong làng nhạc Việt.

“Bé Xuân Mai” vi nhng ca khúc như: Ngày đu tiên đi hc, Ong và Bướm, Vì sao mèo con ra mt, Vào rng hoang, Tôi là cái bình trà nh... và nht là ca khúc đã làm nên “thương hiu” ca cô là: Con cò bé bé đã đi vào gic ng ca hàng ngàn em bé và cho đến bây gi, nhng album ngày đó ca “bé Xuân Mai” vn là la chn hàng đu ca các v ph huynh.

Bé Xuân Mai muốn làm... người lớn
Bé Xuân Mai muốn làm... người lớn
Bé Xuân Mai ngày ấy...

Nhưng cũng chính vì “Bé Xuân Mai” là cái tên thân thuc được hàng triu bc ph huynh ln con cái h thn tượng, vy nên điu đó cũng gây không ít khó khăn cho Xuân Mai khi cô tr li Vit Nam và tham gia hot đng ngh thut. Bi trong tim thc ca các khán gi nhí cũng như ba m h, “bé Xuân Mai” không bao gi ln. Vic “bé Xuân Mai” đã ln trên thc tế vn rt khó đ được chp nhn đi vi các fan ca cô. Vy nên mi có chuyn trong nhng ngày đu v Vit Nam biu din, Xuân Mai tng b khán gi la ó vì nghi ng rng cô là... đ gi mo.

Chia s v điu này, Xuân Mai cho biết cô va mng va lo, mng là bi v trí ca cô trong lòng khán gi vn còn rt vng chc nhưng lo là bi cô s phi mt rt nhiu thi gian và công sc đ chng minh được s trưởng thành ca mình vn xng đáng vi s yêu mến đó. Đã có không ít khó khăn khi Xuân Mai v Vit Nam biu din và dn dn, bng chính ging hát đã tng đưa Xuân Mai ti vi khán gi ngày xưa đã giúp cô tr li trong lòng khán gi.

... và bây giờ

Chính vì nhng thành công bước đu đó nên dù vn phi M đ hoàn thành vic hc tp, Xuân Mai vn quyết đnh ra mt album mi có tên: Cò ln – Mong thế gii bình yên. Như Xuân Mai chia s, cô quyết đnh ly tên album như vy là bi mun khán gi hiu rng: Con Cò be bé ngày nào gi đã ln. Cô mun khán gi nhìn nhn mình như mt ca sĩ đã trưởng thành và có lựa chọn cho mình dòng nhạc phù hợp. Và mong ước của cô là mong cho thể giới luôn bình yên và hạnh phúc.

“Hiện em vẫn đang ở Mỹ để học tập nhưng ngay khi có thời gian em sẽ trở về với những khán giả của mình. Em mong từng ngày để được trở về và mong khán giả sẽ nhìn nhận một “bé Xuân Mai” ngày nào giờ đã trở thành thiếu nữ.” Xuân Mai chia sẻ.

Phan Anh

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần