Beeline rời thị trường dịch vụ di động Việt Nam

Thứ hai, 2012-04-23 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Theo trang tin Reuters , nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động hàng đầu tại Đông Âu và Trung Á - ...

Beeline rời thị trường dịch vụ di động Việt Nam
 

- Theo trang tin Reuters , nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động hàng đầu tại Đông Âu và Trung Á - VimpelCom vừa thông báo đạt được thỏa thuận bán phần vốn trong liên doanh Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (GTEL Mobile), công ty cung cấp mạng di động Beeline tại Việt Nam.

Theo thông tin này, thương vụ thỏa thuận đã được tiến hành từ quý 4/2011 và đến nay mới chính thức đạt được thỏa thuận. Theo đó, đối tác sẽ chi 45 triệu USD để mua cổ phần tại GTEL Mobile từ VimpelCom.

Nguồn tin cho biết, VimpelCom sẽ bán cổ phần cho Công ty TNHH Truyền dẫn và Dịch vụ hạ tầng Gtel, và rằng VimpelCom không bị thua lỗ thêm từ vụ thoái vốn này.

Cũng theo thỏa thuận, GTEL Mobile sẽ không tiếp tục dùng thương hiệu Beeline sau 6 tháng kể từ ngày chuyển giao.

Được biết, vào cuối tháng 7/2009, GTEL Mobile, liên doanh giữa Tổng Công ty Viễn thông Toàn Cầu GTEL của Việt Nam và Tập đoàn VimpelCom, đã chính thức công bố ra mắt mạng di động Beeline. Đây là mạng di động thứ 7 và là mạng viễn thông có liên doanh với nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.


(Tổng hợp)

link gốc: http://www.vnmedia.vn/VN/cong-nghe/tin-tuc/35_288661/beeline_roi_thi_truong_dich_vu_di_dong_vie_t_nam.html
Yêu cầu xóa tin
cung cấp dịch vụ tại việt nam viễn thông cung cấp viễn thông động thông đồng cấp dịch vụ viễn vụ viễn thông động mạng động beeline liên doanh công cổ