Bị doanh nghiệp “tố” chậm trả kết quả hồ sơ qua mạng, Cục An toàn thực phẩm nói gì?

Thứ năm, 23/11/2017, 21:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bị doanh nghiệp “tố” chậm trả kết quả hồ sơ qua mạng, Cục An toàn thực phẩm nói gì?

Với dịch vụ công mức 4, việc nộp hồ sơ và trả kết quả được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, trong thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về việc “Cục chậm trả kết quả hồ sơ theo quy định”, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, hiện nay Cục đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về lĩnh vực an toàn thực phẩm, việc nộp hồ sơ và trả kết quả đã thực hiện hoàn toàn qua hệ thống mạng.
Trước phản ánh của doanh nghiệp, sau khi rà soát và tìm hiểu, Cục An toàn thực phẩm nhận thấy một số tổ chức, cá nhân không trực tiếp thực hiện nộp hồ sơ trên hệ thống mà thông qua các đơn vị tư vấn dịch vụ, dẫn tới nhiều trường hợp các đơn vị tư vấn dịch vụ không nộp hồ sơ lên hệ thống dịch vụ công của Cục.
Hoặc khi Cục có công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung thì các đơn vị tư vấn dịch vụ không bổ sung hồ sơ theo yêu cầu hoặc không nộp lại hồ sơ, dẫn tới hồ sơ quá hạn sửa đổi bổ sung.
Do đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân khi làm hồ sơ nên trực tiếp nộp hồ sơ trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến để chủ động theo dõi tiến trình hồ sơ của doanh nghiệp và sửa đổi bổ sung hồ sơ theo nội dung của Cục An toàn thực phẩm yêu cầu.
Trước đó, cũng liên quan đến tình trạng nêu trên, trong tháng 10/2017, Công ty Cổ phần Phát triển khoa học công nghệ Mỹ Úc đã phản ánh lên hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ về việc Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế chậm cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm qua mạng 2 lô hàng của công ty, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
Theo quy định tại Nghị định số 38/2012, thời gian giải quyết đối với hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
Tuy nhiên quá trình giải quyết các hồ sơ nói trên tại Cục An toàn Thực phẩm có chậm so với quy định (1 hồ sơ chậm 9 ngày làm việc, 1 hồ sơ chậm 10 ngày làm việc và 1 hồ sơ chậm 11 ngày làm việc).
Sự chậm trễ này được Cục An toàn thực phẩm trả lời là do phần mềm dịch vụ công trực tuyến gặp sự cố trong thời gian xử lý các hồ sơ trên (phần mềm bị quá tải), chuyên viên được phân công thụ lý hồ sơ đã trực tiếp liên hệ với công ty để giải thích và hướng dẫn công ty bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.
Cục An toàn Thực phẩm mong nhận được sự chia sẻ của doanh nghiệp và đã tích cực phối hợp với đơn vị cung cấp phần mềm dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 để nâng cấp phần mềm.

Theo ICTNews

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần