Bí mật của những số đo

Chủ nhật, 05/07/2009, 00:23 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chỉ số đo cơ thể không chỉ là vấn đề thẫm mỹ, mà còn liên quan đến sức khỏe.


Đầu tiên là cân nặng

Chỉ số cân nặng dao động khá dễ dàng. Trong một ngày, bạn có thể tăng lên hoặc giảm đi hẳn một kí lô tùy vào mức độ ăn uống, sinh hoạt. Tốt nhất nên cân vào khoảng thời gian nhất định như sáng hoặc tối.

Chỉ số cân nặng cũng có thể thay đổi vào từng mùa trong năm, vì thế kiểm tra thường kì cân nặng là một việc rất cần để theo dõi sức khỏe.

Bí mật của những số đo

Đo chiều cao nào!

Đo thế nào cho đúng cũng có bí kíp riêng đấy: Chân đứng thẳng sao cho hai bên bả vai, mông và gót chân phải chạm tường, nhớ đừng ngọ nguậy đầu. Nếu bạn không cao như mong muốn thì đừng buồn vội, các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng cao chưa hẳn lúc nào cũng tốt, những người cao thường xuyên phải gập khom người hơn so với bình thường, việc này sẽ đưa tới nguy cơ mắc các chứng bệnh về lưng nhiều hơn những người bình thường.

Vòng 1

Không ít cô nàng mất ăn mất ngủ vì số đo vòng 1 quá nhỏ và tìm đủ mọi cách để cải thiện số đo vòng 1. Nhưng chú ý nè, cơ thể lúc này chưa đủ chín để có thể chóng chọi với những phát sinh không tốt hay tai biến từ những phương pháp phi tự nhiên tác động lên núi đôi, vì thế lời khuyên là gặp bác sĩ trước khi tiến hành nhé.!

Bí mật của những số đo

Cách đo vòng 1 chuẩn nhất là đo 3 lần khi cơ thể ở 3 tình trạng khác nhau: Thở bình thường, hít vào và thở ra hết sức, sau đó lấy số đo chia trung bình. Nếu muốn chính xác tối đa, bạn nên đo làm 2 vòng, một vòng ngay dưới chân núi đôi và một vòng qua đỉnh núi, việc này giúp các bạn xác định loại áo chip cần mua.

Vòng 2

Ngoài chuyện làm đẹp, vòng 2 cũng là nhân tố ảnh hưởng lớn đến sức khòe, đặc biệt là về tim mạch. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao nếu chỉ số đo vòng 2 càng lớn, và nếu vòng 2 nhỏ quá, điều đó cũng chứng tỏ sức khỏe của bạn không tốt.

Và vòng cổ

Không nên coi thường chỉ số này, vòng cổ to là triệu chứng của bệnh bứu cổ, đương nhiên là bạn biết rồi. Số đo chuẩn của vòng cổ là 44-45cm, nếu to hơn, bạn hãy đi khám xem lại sức khỏe ngay nhé.

Một điều thú vị liên quan đến vòng cổ. Bạn đã nghe ai nói rằng vòng cổ liên quan đến viêc khò khò chưa? Vòng cổ quá to làm các cơ bị chùng, đường đi của không khí bị thu hẹp lại, kết quả sẽ làm tăng nguy cơ ngáy khi ngủ đấy!

Chỉ số khuôn mặt nói gì?

Khuôn mặt“bánh mì” làđồng minh của những chứng bệnh tai mũi họng vì đường hô hấp hẹp, còn khuôn mặt “ bánh bao” hay “ bánh chưng” sẽ tăng sức ép cho hàm, dễ bị đau đầu. Một gương mặt chuẩn sẽ có chiều dài =1.3 lần chiều rộng, và đương nhiên là không nhiều cư dân trên thế giới này có được may mắn đó!

Trang gốc:
Tuổi Teen