Bí quyết để chồng không ngoại tình

Thứ bảy, 03/04/2010, 09:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Các chị hãy mở lòng mình, yêu thương hết mực để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, như vậy các anh sẽ ở bên các chị vì cảm thấy được yêu, bình yên và yên ổn. Tôi thấy nhiều ông chồng chỉ tâm sự được với bồ mà vợ thì chả nói được một câu. (Thu)
>Nỗi oan ức của người thứ ba

From: Thu
Sent: Monday, March 29, 2010 4:30 PM

Trước tiên tôi muốn nói cám ơnchị Thiên Ý, tôi rất đồng tình với ý kiến của chị. Tôi xin phép được nói vài cảm nhận của tôi để tránh rơi vào hoàn cảnh "chồng ngoại tình".

Thứ nhất, hãy yêu chân thành. Nhiều phụ nữ yêu không nghiêm túc (coi như chơi thôi, yêu nhanh bỏ nhanh không có vấn đề), đến lúc bạn trai hay chồng họ ngoại tình thì lại trách là không yêu mình. Nếu mình không chân thành với người ta thì người ta khó mà yêu mình được, chuyện ngoại tình cũng là đoán trước được.

Thứ hai, đừng yêu ai không yêu mình. Cô bạn tôi có nói với tôi rằng, tình yêu đơn phương không phải là tình yêu đích thực. Tôi thấy câu này rất đúng. Tình yêu phải là từ cả hai phía, nếu một người không yêu thì tại sao người kia cứ phải theo sau để rồi phải khổ sở vì một điều không phải tình yêu? Nếu bạn cứ theo sau và có được người mình yêu đơn phương (cưới, có con...), bạn đã vô tình đẩy hai con người vào một cuộc sống không hạnh phúc và chồng bạn ngoại tình cũng là điều không ngạc nhiên.

Thứ ba, hãy yêu một người đàn ông chính nghĩa. Đàn ông chính nghĩa ở đây không cứ phải là ga lăng, khéo mồm, kiếm nhiều tiền, giỏi giang... Đàn ông chính nghĩa với tôi chỉ cần yêu vợ con và gia đình hết mực, chăm chỉ, trung thực, có trách nhiệm, gánh vác và hy sinh vì gia đình, vì người mình yêu. Tôi thấy nhiều anh con trai chả được mặt nào cả mà vẫn có người yêu (có cô xinh đẹp tài giỏi tốt bụng hẳn hoi). Hóa ra các anh chàng này khá là đẹp trai hoặc là nhà giàu. Nếu yêu một người đàn ông không có khái niệm trách nhiệm, khái niệm gánh vác và hy sinh, anh ta rất dễ ngoại tình. Tôi thấy không cần tinh ý cũng nhận ra bản chất của một con người ta quen biết. Như vậy nếu bạn cứ đâm đầu vào, bạn cần nghĩ đến hậu quả là chồng mình rất có thể ngoại tình.

Thứ tư, trong cuộc sống vợ chồng, hãy mở rộng lòng mình, biết lắng nghe, yêu thương và chia sẻ. Nhiều vợ chồng, do hoàn cảnh, do công việc mà sống với nhau như 2 người ở trọ trong cùng một nhà. Tôi nghĩ bận đến đâu lúc gặp nhau cũng nên kể hết với nhau những niềm vui, nỗi buồn, những mong ước trong cuộc sống. Làm như vậy vợ chồng sẽ gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và nhiều vấn đề giải quyết bởi 2 người dễ dàng hơn.

Các chị hãy mở lòng mình, yêu thương hết mực để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, như vậy các anh sẽ ở bên các chị vì cảm thấy được yêu, bình yên và yên ổn. Tôi thấy nhiều ông chồng chỉ tâm sự được với bồ mà vợ thì chả nói được một câu. Nếu các chị biết lắng nghe, các chị sẽ hiểu chồng hơn và chồng các chị sẽ ít tìm người tâm sự ở bên một cô gái ở ngoài, nguy cơ ngoại tình cũng giảm đi nhiều.

Thứ năm, hãy cùng nhau trò chuyện một cách cởi mở những suy nghĩ về vấn đề "ngoại tình" để người bạn đời biết rằng bạn dứt khoát và không nhu mì. Tôi có nói với chồng tôi thế này: "Chúng ta rất yêu nhau nhưng nếu một ngày anh cảm thấy không còn yêu em nữa, em sẽ để anh ra đi. Em có thể chịu đựng việc anh yêu một người khác nhưng ngoại tình thì không".

Tôi cũng thỉnh thoảng trêu chồng là anh cứ đi đi rồi tìm cho mình một người hợp với anh hơn em, sẽ không tìm ra đâu, yêu anh như em, chiều anh như em anh có tìm cả đời cũng không thấy, anh chỉ có dại thôi. Tôi nghĩ bằng sự tự tin của mình, chồng tôi sẽ chẳng dại gì để mất một cô vợ như vậy. Chồng tôi cũng nhận thức rất rõ phản ứng của tôi và hậu quả nếu một ngày anh lừa dối tôi với một cô gái khác.

Nếu các em các chị đều thực hiện được những điều nêu trên tôi nghĩ sẽ khó mà rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình. Nếu điều đó vẫn xảy ra thì nếu các chị độ lượng và chịu đựng được, các chị có thể tha thứ cho chồng một lần vì con, vì gia đình nhưng nói rõ rằng sẽ không làm vậy lần thứ hai. Nếu anh ta còn tái diễn, anh ta không xứng để chị hy sinh thêm một lần nữa, sẽ khổ cho con, cho các chị thôi.

Chúc các chị có một gia đình hạnh phúc.

Cùng chủ đề:
Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần