Biết vợ mình sắp mất hẳn thị lực, cụ ông 83 tuổi đi học trang điểm để thành "chuyên gia make-up" riêng của bà

Thứ ba, 19/06/2018, 12:23 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cụ bà Mona Manahan, 82 tuổi, gặp khó khăn khi tự trang điểm cho chính mình vì thị lực xấu đi do tuổi cao. Chính vì vậy chồng của bà, ông Des Manahan, 83 tuổi, đã tự học trang điểm để giúp vợ có khuôn mặt rạng ngời nhất có thể.

Mọi chuyện bắt đầu khi bà Mona cảm thấy mắt mình đã mờ đi rất nhiều đến mức không thể nhìn rõ mọi vật. Bà tìm đến gặp nghệ sĩ trang điểm Rosie O'Driscoll tại quầy mỹ phẩm Benefit ở Debenhams, một cửa hàng bách hóa ở Waterford, Ireland, để nhờ cô trang điểm giúp.

Biết vợ mình sắp mất hẳn thị lực, cụ ông 83 tuổi đi học trang điểm để thành chuyên gia make-up riêng của bà - Ảnh 1.

Bà Mona đến nhờ chuyên gia trang diểm Rosie giúp làm đẹp vì thị lực đã giảm, không còn nhìn rõ.

Tất nhiên, mỗi lần bà Mona đi đều có sự "hộ tống" của chồng. Khi xem cô Rosie trang điểm cho vợ, ông Des dù không hiểu gì về các kỹ thuật trang điểm đâu nhưng vẫn buông lời trêu trọc cô nghệ sĩ trang điểm và chỉ cho cô cách để làm đẹp hơn.

Kể lại với TODAY Style, ông Des cười hiền từ và nói: "Tôi đùa cô ấy rằng 'sao trông tay cô cứ lúng túng thế nhỉ, chỗ này cô làm sai rồi'. Và sau đó cô ấy đưa cho tôi dụng cụ trang điểm và bảo tôi làm đi".

Rosie cũng chỉ đùa thôi nhưng sau đó cô cũng bất ngờ về khả năng của cụ ông Des. Cô nói: "Hóa ra ông ấy cũng có năng khiếu trang điểm. Ông ấy thích trang điểm cho vợ đến mức mà sau lần đó ông quyết định đến học thêm để có thể tự tay làm đẹp cho vợ mỗi ngày".

Biết vợ mình sắp mất hẳn thị lực, cụ ông 83 tuổi đi học trang điểm để thành chuyên gia make-up riêng của bà - Ảnh 2.

Ông Des đi cùng vợ nhưng bỗng trở thành học viên học trang điểm để phục vụ cho duy nhất 1 người.

Ban đầu ông Des học cách đánh má hồng và tô son, sau đó ông bắt đầu biết cách nhận diện các loại mỹ phẩm và cách sử dụng từng thứ một. 

Rosie O'Driscoll bình luận về "học trò cao tuổi" của mình rằng: "Tôi nghĩ ông ấy muốn tôi lùi lại một bước và để ông tự tay làm bất cứ điều gì ông muốn làm cho vợ của mình. Ông Des kẻ lông mày rất khéo, ông ấy nói rằng chỉ cần được tô nhẹ lên một chút vì lông mày của bà Mona khá đều rồi".

Biết vợ mình sắp mất hẳn thị lực, cụ ông 83 tuổi đi học trang điểm để thành chuyên gia make-up riêng của bà - Ảnh 3.

Câu chuyện của ông Des và bà Mona đã lan truyền đi khắp nơi vào cuối năm ngoái khi ông bà xuất hiện trên chương trình "The Late Late Show" của Ireland để chia sẻ câu chuyện của họ. Chẳng bao lâu sau, cử chỉ yêu thương ấm áp mà quá đỗi giản dị của ông Des đã lan truyền khắp thế giới.

Biết vợ mình sắp mất hẳn thị lực, cụ ông 83 tuổi đi học trang điểm để thành chuyên gia make-up riêng của bà - Ảnh 4.

Ảnh cưới của đôi vợ chồng.

Biết vợ mình sắp mất hẳn thị lực, cụ ông 83 tuổi đi học trang điểm để thành chuyên gia make-up riêng của bà - Ảnh 5.

Hai ông bà đã ở bên nhau hơn một nửa thế kỷ.

Câu chuyện của họ thậm chí đã tới tai Mario Dedivanovic, một nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng chuyên làm đẹp cho người nổi tiếng như Kim Kardashian, Jennifer Lopez và Christina Aguilera. Dedivanovic vô cùng xúc động trước câu chuyện của cặp vợ chồng già mà vẫn yêu thương nhau như thời còn trẻ và mời họ cùng cô Rosie O'Driscoll đến lớp học trang điểm hàng đầu của mình ở London.

Biết vợ mình sắp mất hẳn thị lực, cụ ông 83 tuổi đi học trang điểm để thành chuyên gia make-up riêng của bà - Ảnh 6.

Dù tuổi cao nhưng ông Des vẫn rất khéo léo và hoạt bát khi đưa chổi trang điểm trên khuôn mặt vợ.

Ở bên nhau đã được 56 năm, hơn một nửa thế kỷ trôi qua rồi nhưng tình cảm của ông bà Des và Mona dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Chỉ cần nhìn cách họ nắm tay nhau và trao cho nhau ánh mắt thân thương, trìu mến cũng đủ khiến người ta cảm thấy ấm lòng. Cứ nhìn cách ông Des thoa son, đánh phấn cho vợ để thấy ông yêu vợ đến nhường nào...

(Nguồn: Today)

Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần