Bing kiếm thêm thị phần tại Mỹ

Thứ hai, 18/01/2010, 10:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bing kiếm thêm thị phần tại Mỹ
 

- Theo báo cáo của hãng nghiên cứu ComScore, bộ máy tìm kiếm Bing của Micrsoft tiếp tục tăng chút ít thị phần trong thị trường tìm kiếm vào tháng 12 so với bất cứ đối thủ cạnh tranh nào của hãng.

Theo comScore, thị phần tìm kiếm của Bing tại thị trường Mỹ đạt 10,7% trong tháng trước và tăng 0,4% so với tháng 11. Còn, Google vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tìm kiếm với 65,7% thị phần vào tháng 12, tăng 0,1% so với tháng 11.

Theo các nhà phân tích, sự tăng trưởng của Microsoft được trả giá bằng sinh mệnh của đối tác Yahoo cũng như Ask và AOL. Vì thị phần của Yahoo trượt giảm nhỏ từ mức 17,5% vào tháng 11 xuống 17,3% vào tháng 12. AOL cũng mất thị phần, trượt từ 2,8% (tháng 11) xuống 2,6% (tháng 12).

Từ khi bộ máy tìm kiếm Bing ra mắt vào tháng 6, Microsoft vẫn vững vàng với mức tăng trưởng chậm. Hãng liên tục bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho bộ máy này trong thời gian vừa qua và có lẽ điều đó đã góp phần tăng thị phần cho hãng.

Vào khoảng giữa tháng 11, kết quả của Bing đã bắt đầu dựa vào các thông tin điện toán đám mây từ Wolfram Alpha. Phương pháp này cho phép người dùng gõ các công thức toán học phức tạp hay yêu cầu Bing hiển thị đồ thị của phương trình toán học. Việc cập nhật cũng cho phép người dùng có thể gõ tên của một loại thức ăn và nhận lại thông tin về hàm lương dinh dưỡng của chúng. Điều đó đã mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi công việc tìm kiếm trở nên thông minh hơn. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh với gã khổng lồ Google, Microsoft sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.


Hà Bùi - (Theo PCW)Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần