Bộ Chính trị chỉ định ông Hầu A Lềnh làm Phó bí thư đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc

Thứ tư, 21/02/2018, 18:30 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bộ Chính trị chỉ định ông Hầu A Lềnh làm Phó bí thư đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định cho ông Hầu A Lềnh. Ảnh: CP

Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
Tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hà Ban đã công bố Quyết định số 675 của Bộ Chính trị chỉ định Phó Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2014 - 2019.
Theo đó, xét đề nghị của Đảng đoàn MTTQ Việt Nam và Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị quyết định chỉ định ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa 8 tham gia Đảng đoàn và giữ chức Phó Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2019.
Thay mặt Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao quyết định cho ông Hầu A Lềnh. (Xem thêm)
PGS.TS Trần Đình Thiên: 5 việc lớn để xoay chuyển kinh tế 2018
Năm 2017 được coi là năm thành công về nền kinh tế. Theo ông, những dấu ấn nào sẽ tạo sự chuyển biến nền kinh tế năm 2018?
Năm 2017 là năm kinh tế Việt Nam đã tạo dựng được những cơ hội, điều kiện tạo đà cho sự xoay chuyển về mặt kinh tế trong năm 2018. Nhưng để thực hiện việc xoay chuyển, cần chú trọng đến những vấn đề liên quan đến chất lượng của nền kinh tế.
GDP ở mức 6,81% trong năm 2017, thực tế vẫn mới chỉ đạt về mặt số lượng. Trong năm qua, những cái “ẩn” của nền kinh tế liên quan đến chất lượng tăng trưởng kinh tế cũng bắt đầu bộc lộ. (Xem thêm)
Hậu nghỉ tết dài: Gánh nặng cho ai?
Mai Anh - nữ công nhân 25 tuổi, đã lập gia đình, là công nhân làm việc tại Đồng Nai và tết Mậu Tuất vừa rồi cùng chồng và con trai nhỏ về quê nội Đông Anh ăn tết. Cho đến lúc này, chị vẫn còn cảm thấy kinh hãi khi nhớ về “chuyến xe bão táp” trước tết khi trở về quê.
Gần 60 con người nhồi nhét trên chiếc xe giường nằm, “tôi mất trọn một ngày để di chuyển - chị Mai Anh nói - và phải mất thêm hai ngày tôi mới có thể trở lại bình thường sau chuyến xe hãi hùng ảnh hưởng trầm trọng cả về thể xác lẫn tinh thần. Về quê được hai hôm, tôi lại chuẩn bị đồ đạc trở lại nơi làm việc, lại một chuyến đi kinh khủng nữa. Tết đúng là có vui nhưng cũng là những tháng ngày cực nhọc”. (Xem thêm)
Đường bộ quá tải, hàng không nhốn nháo vì thời tiết
Trong những ngày Tết, Bến phà Vàm Cống (nối TP. Long Xuyên, An Giang và H. Lấp Vò, Đồng Tháp) đã tăng cường thêm 10 chiếc phà từ 100 - 200 tấn hoạt động 24/24 nhưng vẫn không đáp ứng xuể lượng xe qua phà gấp 2 - 3 lần ngày thường. Đỉnh điểm từ ngày 19 - 20/2, do lượng xe đổ về quá đông khiến phà bị kẹt cứng phía bờ Long Xuyên. Ô tô nằm xếp hàng chờ qua phà kéo dài hơn 3 km trên QL91. Nhiều chuyến phà đưa khách từ phía Long Xuyên qua Lấp Vò phải chạy không tải trở lại bờ Long Xuyên để đón khách nhằm giải tỏa áp lực.
Theo giải thích của các ngành chức năng, nguyên nhân kẹt xe do lượng công nhân ở các huyện Tịnh Biên, Thoại Sơn, Châu Thành, Tri Tôn, TP. Long Xuyên (An Giang) và các huyện thuộc tỉnh Kiên Giang, TP. Cần Thơ ùn ùn kéo trở lại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM làm việc sau kỳ nghỉ tết. (Xem thêm)
Nhan nhản bãi trông xe “chặt chém” quanh di tích
Tại các điểm di tích đền chùa như: Đền Ngọc Sơn (hồ Hoàn Kiếm), Văn Miếu - Quốc Tử Giám (quận Đống Đa), chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ)… xuất hiện hàng loạt các bãi trông xe tự phát, với giá cao hơn gấp 3-4 lần so với giá quy định.
Tại khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám, rất đông người đứng dưới lòng đường vẫy xe vào gửi. Đoạn trước cổng chùa Bà Nành, một người trông xe đưa chúng tôi vé xe cắt ra từ vỏ bao thuốc lá rồi thu 10.000 đồng và nhanh nhảu khẳng định: “Đi đâu cũng thế thôi, 10.000 đồng là rẻ nhất rồi, trên kia còn 20 - 25.000 đồng không có chỗ gửi”. Tại ngã 3 phố Văn Miếu - phố Quốc Tử Giám, một người đàn ông đứng giữa lòng đường hướng dẫn xe ô tô đỗ. Khá nhiều người bất ngờ kèm bức xúc khi bị thu đến 100 ngàn đồng một lượt đỗ. (Xem thêm)
Hàng Việt hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do AANZFTA
Ông Phạm Tuấn Anh, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) cho biết, theo lộ trình Hiệp định AANZFTA, đến năm 2018, Úc sẽ cắt giảm 90% các loại thuế nhập khẩu hàng hóa và 100% dòng thuế sẽ được cắt giảm xuống 0% từ năm 2020. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Úc.
Theo thống kê của Bộ Công Thương, sau hơn 6 năm thực thi Hiệp định AANZFTA, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Úc tăng trung bình gần 5%/năm. 
Năm 2016, kim ngạch 2 chiều giữa 2 nước tăng 6,5% so với năm 2015, trong đó Việt Nam xuất siêu khoảng 480 triệu USD (đạt 2,87 tỷ USD, nhập khẩu của Việt Nam từ Úc khoảng 2,39 tỷ USD). (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần