Bộ lạc sinh sống như thời tiền sử cứ thấy người lạ là giương cung bắn

Thứ hai, 02/01/2017, 06:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Thế giới hiện đại của chúng ta đang chuyển động không ngừng với tốc độ chóng mặt, nhưng những người dân thuộc bộ lạc này lại đang sinh sống gần như y hệt với tổ tiên của họ cách đây 20.000 năm trước.

Bộ lạc sinh sống như thời tiền sử cứ thấy người lạ là giương cung bắn - Ảnh 1.

Nhóm người thổ dân chưa rõ tên ẩn nấp sau tán lá trong khu rừng nhiệt đới Amazon.

Những bức ảnh khó tin về bộ lạc này được chụp từ chiếc trực thăng bay bên trên khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới Amazon, cho thấy những người dân của một trong số những bộ lạc “nguyên sơ” nhất còn sót lại trên thế giới.

Tộc người thổ dân này sống theo từng nhóm du canh du cư biệt lập sâu trong khu rừng rậm ở Brazil gần biên giới Peru.

Bộ lạc sinh sống như thời tiền sử cứ thấy người lạ là giương cung bắn - Ảnh 2.

Họ cực kì sửng sốt khi nhìn thấy chiếc trực thăng bay bên trên lãnh thổ của mình.

Khi trực thăng lần đầu tiên xuất hiện lưng chừng khu vực bộ lạc này sinh sống, người dân đã rất hoảng loạn – họ bỏ chạy khỏi những ngôi nhà lợp lá tồi tàn của mình để ẩn nấp sau những tầng lá rậm rạp.

Sau đó, những người đàn ông bắt đầu lấy hết dũng cảm, phóng đi một loạt mũi tên thô sơ về phía chiếc trực thăng – “kẻ xâm phạm” ồn ào.

Bộ lạc sinh sống như thời tiền sử cứ thấy người lạ là giương cung bắn - Ảnh 3.

Cận cảnh một người đàn ông dùng cung và tên tấn công "vật thể lạ".

Bộ lạc sinh sống như thời tiền sử cứ thấy người lạ là giương cung bắn - Ảnh 4.

Vẻ mặt của anh ta vẫn còn đầy nét kinh ngạc sững sờ.

Cuộc gặp gỡ giữa nhóm người của bộ lạc sống tách biệt với thế giới này và con người thế kỉ 21 là hoàn toàn tình cờ.

Khi đó, nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert đang trên đường đi thăm một bộ lạc khác mà đã có tiếp xúc với con người hiện đại từ trước đó, nằm ở phía Tây Bắc bang Acre của Brazil, thì lại gặp một cơn bão sấm sét. Trong khi phải chuyển hướng chiếc trực thăng để tránh bão, anh đã bắt gặp bộ tộc này.

Ở lần bay ngang qua tiếp theo, Stuckert đã chụp được nhiều bức ảnh hơn.

Người ta cho rằng nhóm người thổ dân này thuộc về cùng bộ lạc chưa biết tên đã được phát hiện từ trên không vào năm 2008 và 2010. Có vẻ như bộ tộc này đã di chuyển một vài lần kể từ thời điểm đó.

“Khi nghĩ rằng giữa thế kỉ 21 này vẫn còn những nhóm người chưa hề có bất cứ tiếp xúc nào với nền văn minh, sống như tổ tiên của họ từ cách đây 20.000 năm trước – điều đó thực sự đem lại cho tôi một cảm xúc mạnh mẽ”, Stuckert nói với tạp chí National Geographic.

Bộ lạc sinh sống như thời tiền sử cứ thấy người lạ là giương cung bắn - Ảnh 5.

Một ngôi nhà đơn sơ nằm trên mảnh rừng thưa cho thấy điều kiện sinh sống nơi đây.

“Họ có vẻ tò mò nhiều hơn là sợ hãi. Có một sự hiếu kì ở cả phía họ lẫn phía tôi. Tôi cảm giác mình giống như người họa sĩ của thế kỉ mới vậy”.

Những bức ảnh của Stuckert cho thấy những thổ dân nam ở đó tô vẽ sơn màu đỏ sáng lên người – điều mà anh cho rằng được dùng để ngụy trang. Họ còn trang bị cho mình những vũ khí như dao, cung tên, giáo mác.

“Chúng tôi luôn nghĩ rằng tất cả họ đều để một kiểu tóc giống nhau, nhưng điều đó không đúng. Bạn có thể thấy họ có nhiều kiểu đầu đa dạng”, José Carlos Meirelles, một viên chức đến từ cơ quan phụ trách các vấn đề về các bộ tộc ít người ở Brazil và cũng là người đi cùng nhiếp ảnh gia Stuckert, cho biết.

Bộ lạc sinh sống như thời tiền sử cứ thấy người lạ là giương cung bắn - Ảnh 6.

Tất cả nam giới đều vẽ sơn lên người và cầm đủ loại vũ khí.

Không ai biết thứ ngôn ngữ họ nói là gì, dù vậy có vẻ là họ đang sống rất mạnh khỏe. Có thể thấy ngô, sắn và chuối được trồng ở khoảng rừng thưa gần đó.

Ông Meirelles tin rằng lượng cây trồng đó có thể nuôi sống được nhiều nhất là 100 người. Còn dân số tại đó ước tính có thể lên tới 300 người.

Bình luận về những mũi tên bắn về phía trực thăng, ông nói: “Đó là lời nhắn của họ. Những chiếc mũi tên đó muốn nói hãy để họ được yên, đừng làm phiền đến cuộc sống của họ".

(Nguồn: Daily Mail)

Trang gốc:
Chuyện lạ