Bố mẹ khóa cửa đi làm, 2 con chết ngạt vì cháy nhà

Thứ ba, 17/09/2013, 12:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

4h ngày 17/9, nhiều người dân khu phố 1 phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM nháo nhào khi phát hiện lửa bùng phát tại căn nhà hai tầng ở số 15/12 đường số 7. Mọi người kéo đến hỗ trợ, song nhà đã bị khoá trái bên ngoài. Nhiều người kêu gọi, đập cửa nhưng không có tiếng trả lời.

Căn nhà bám đầy muội khói đen. Ảnh: Quốc Thắng

Anh Phạm Văn Tường (44 tuổi) sống cạnh bên nhận định, ngoài vợ chồng ông Nguyễn Văn Y (44 tuổi) và chị Lê Thị Chung (39 tuổi, quê Thanh Hóa), trong nhà còn có 2 bé gái, khả năng đang kẹt bên trong. Trong khi lửa vẫn bùng cháy dữ dội dưới tầng trệt, mọi người hò nhau phá cửa bên hông của căn nhà. “Tôi chạy lên phòng ngủ trên lầu thì thấy 2 bé nằm bất động, người ám đầy khói”, anh Tường kể.

Dù được nhanh chóng đưa đến bệnh viện, song em Nguyễn Thị Kim Huyển (14 tuổi, học sinh lớp 9 trường Trương Định Của) và Nguyễn Thị Thanh Hương (10 tuổi, lớp 5 trường Nguyễn văn Trỗi) đã tử vong do ngộp khói.

Công an địa phương và người dân đã phối hợp dập tắt hoả hoạn sau đó. Ngoài chiếc xe SH, nhiều vật dụng ở tầng dưới cũng bị cháy rụi, cả căn nhà bám đầy muội khói đen.

Chiếc xe SH chỉ còn trơ khung sắt. Ảnh: Quốc Thắng

Chạy về nhà ngay sau hay tin, vợ chồng ông Y ngã gục khi hay tin hai con gái tử vong. Ông này cho hay, như mọi ngày, khoảng 3h vợ chồng ông khoá trái cửa để đi bỏ mối thịt heo tại chợ Bình Khánh. Hơn một giờ sau nhận được điện thoại của người hàng xóm báo tin nhà cháy, họ hảng hốt chạy về nhà nhưng đã quá muộn. “Trước khi đi tôi có ngửi thấy mùi khét nhưng lại không nghĩ gì đến chuyện này", ông Y ôm đầu dằn vặt.

Khám nghiệm hiện trường, bước đầu, cơ quan điều tra cho rằng nguyên nhân cháy có thể do chập điện từ chiếc quạt dưới tầng trệt hoặc chiếc xe SH./.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần