Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Bao bi
Kệ chứa hàng, Kệ, Kệ kho, Kệ siêu thị, Kệ đa năng
Được làm từ các tấm thép có chiều dầy 0.6 và 0.7mm, Tủ được chia làm 20 khoang riêng biệt
Cho vay tín chấp Prudential Finance
Công ty tài chính prudential Trần Lê Tâm , vay tín chấp
152,806,362
Cập nhật trong ngày: 127
Tổng số tin: 731,878

Bộ Tài chính không muốn "ôm" mãi việc in hóa đơn!

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

(VietNamNet) - In hóa đơn thực chất là một vấn đề quản trị DN và DN phải coi đó là phạm vi quản trị của mình. Từ trước đến nay ngành thuế đã hỗ trợ DN trong việc này. Tuy nhiên, cơ chế này đã duy trì quá lâu rồi, Bộ Tài chính không còn muốn "ôm" nữa và đang khuyến khích DN tự in hóa đơn.

Đây là quan điểm được các quan chức Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế trao đổi tại buổi đối thoại thuế với DN mới diễn ra ở Hà Nội.

hoadon1.jpg
DN tự in hóa đơn sẽ giảm thiểu tiêu cực. (Ảnh: Hồng Phúc)

Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết, theo Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ 1/7 thì người nộp thuế tự chủ động thực hiện các nghĩa vụ của mình. Cơ quan thuế chuyển sang hỗ trợ và thanh tra kiểm tra những trường hợp không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ. Cho nên quá trình cơ quan thuế in hóa đơn và bán hóa đơn cho người nộp thuế có duy trì nữa hay không và duy trì ở mức độ nào cũng đang được xem xét. Tuy nhiên, chủ trương chính của Bộ Tài chính là khuyến khích DN nhanh chóng tự in hóa đơn.

Theo ông Trung, mọi DN đều có thể tự in hóa đơn và chỉ cần đăng ký theo mẫu chung và cho biết in ở đâu, số lượng bao nhiêu để cơ quan thuế giám sát.  Thực tế, qua 7 năm ngành thuế đã thí điểm để các DN tự in hóa đơn và cho thấy đây là cách làm rất tốt, chưa có biểu hiện tiêu cực nào từ cách làm này. Đặc biệt, khi DN tự in hóa đơn thì các vấn đề phức tạp về quản lý hóa đơn cũng giảm nên cơ quan thuế rất yên tâm khi khuyến khích DN in hóa đơn. "Hiện nay, rất nhiều DN lớn đã in hóa đơn và tôi tin rằng các DN thấy in hóa đơn làm ăn lâu dài bài bản là họ sẽ tự in" - Thứ trưởng Trương Chí Trung nhận xét.

DN tự in hóa đơn sẽ khắc phục được nhiều tiêu cực nhất là việc mua bán hóa đơn vì DN phát hành hóa đơn ra phải tự chịu trách nhiệm. Cơ quan thuế in ra, DN mua nhưng họ không dùng cho hoạt động kinh doanh của họ mà bán cho DN khác. Rủi ro này sẽ được khắc phục khi DN được tự in hóa đơn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Ninh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng khẳng định, các văn bản pháp lý quy định chi tiết về việc tự in, tự phát hành hóa đơn của DN đang được gấp rút xây dựng theo tinh thần của Luật Quản lý thuế. Thực tế, chúng ta đã thí điểm thành công và ngay từ bây giờ, DN đã có thể đăng ký với cơ quan thuế để tự in hóa đơn.

Hóa đơn DN tự in cũng sẽ có một mẫu cơ bản thống nhất, có những yếu tố nhận biết và chống làm giả chung của ngành thuế. Bên cạnh đó, các DN có quyền in quảng cáo, logo... của DN trên đó. Cơ quan thuế sẽ giám sát việc in, phát hành... của DN

  • Phước Hà

Từ khóa liên quan đến bài viết: Bộ Tài chính không muốn "ôm" mãi việc in hóa đơn!

thuế,

cơ quan,

hóa,

tự hóa,

hoá đơn,

đơn,

cơ quan thuế,

quan thuế,

tự hóa đơn,

hóa đơn và

Du lịch ĐBSCL: Không thể cứ “bán” mãi cái nghèo Du lịch ĐBSCL: Không thể cứ “bán” mãi cái nghèo Từ việc Bộ Tài chính tăng thuế nhập khẩu ô tô
Tăng cung bất động sản không đơn giản Tăng cung bất động sản không đơn giản Khủng hoảng tài chính Mỹ: Chứng khoán Việt Nam có vạ lây? Khủng hoảng tài chính Mỹ: Chứng khoán Việt Nam có vạ lây?
Ngân hàng quản lý tài khoản chứng khoán: Không khó kết nối! Ngân hàng quản lý tài khoản chứng khoán: Không khó kết nối! Nhà ở giá rẻ không đơn thuần là giá bán thấp Nhà ở giá rẻ không đơn thuần là giá bán thấp
Vì sao bạn không thể hoàn thành công việc? Mùa báo cáo tài chính không bình yên? Mùa báo cáo tài chính không bình yên?
Mới cập nhật
< noscript>