Bỏ tiêu chí hộ khẩu khi mua nhà thu nhập thấp

Thứ tư, 16/02/2011, 17:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đợt bán nhà chung cư thu nhập thấp ở khu đô thị Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội sẽ xóa bỏ tiêu chí về hộ khẩu quận, huyện.
>Mở bán nhà giá thấp đợt hai tại Hà Đông

Trao đổi với VnExpress.net, ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng phát triển nhà, thuộc Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định, khác với nhà thu nhập thấp CT1 ở Ngô Thì Nhậm, trong đợt bán 864 căn hộ nhà giá thấp tại khu đô thị Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) sắp tới sẽ không giới hạn khu vực được mua nhà. Trong đợt này, tiêu chí về hộ khẩu quận, huyện trong việc xét duyệt mua nhà sẽ bị xóa bỏ.

Trước đó, Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai đã có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND TP Hà Nội thông báo việc chào bán 3 tòa nhà 19T3, 19T5, 19T6 dành cho người nhập thấp tại khu đô thị Kiến Hưng, quận Hà Đông (Hà Nội). Quy mô của 3 tòa nhà chung cư thu nhập thấp gồm 864 căn hộ, diện tích mỗi căn là 70 m2.

Ông Đặng Hoàng Huy, Tổng giám đốc công ty Vinaconex Xuân Mai cho biết, công ty vẫn chưa nhận được quyết định chính thức từ phía Sở Xây dựng và UBND thành phố về việc giới hạn khu vực quyền mua căn hộ tại Hà Đông. "Ngay sau khi nhận được quyết định, chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ và dự kiến thời gian xét duyệt từ ngày 11/3 đến 25/3", ông Huy nói.

Cũng theo ông Huy, do giá cả biến động nên công ty vẫn chưa chốt giá bán gần 900 căn hộ này. Công trình được khởi công vào tháng 8/2010, hiện đã hoàn thành xây dựng xong phần móng của tòa nhà 19T3, và đang tiếp tục thi công móng của hai tòa nhà 19T5 và 19T6. Các trường hợp chưa được quyền mua căn hộ tại dự án CT1 Ngô Thì Nhậm trước đây, thì nay đăng ký mua sang dự án tại Kiến Hưng nếu có nhu cầu.

Hoàng Lan

Trang gốc:
Kinh tế