Bộ trưởng Canada cho con bú trước nghị viện

Chủ nhật, 24/06/2018, 14:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hồi tháng ba, Karina Gould trở thành bộ trưởng liên bang đầu tiên ở Canada sinh con lúc đang tại nhiệm. Bà quay lại công sở hồi tháng 5, đem theo con trai Oliver cùng làm việc và giới thiệu cậu bé với các đồng nghiệp đảng Tự do, bao gồm Thủ tướng Justin Trudeau, theo Guardian.

Bộ trưởng Canada cho con bú trước quốc hội gây bão mạng
Bộ trưởng Canada cho con bú trước quốc hội gây bão mạng

Gould một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý khi cho con bú trong lúc Hạ viện thảo luận về hợp pháp hóa cần sa hôm 21/6.

"Chẳng có gì đáng xấu hổ khi cho con bú! Trẻ con cần ăn mà tôi thì cần bỏ phiếu", Gould phản hồi trên mạng xã hội, nói thêm rất vui vì các đồng nghiệp đã ủng hộ bà vừa làm việc vừa nuôi con bằng sữa mẹ.

"Tôi rất vui mừng khi được sống ở một đất nước mà người ta chấp nhận và coi việc cho con bú là bình thường!" một nhà báo của hãng thông tấn quốc gia Canada viết.

Trên mạng xã hội, nhiều người khen ngợi Gould đã phá vỡ những rào cản thành kiến và khâm phục khả năng cân bằng giữa công việc và nuôi con của bộ trưởng.

"Thật tuyệt vời rằng hành động của bà ấy đã gây chú ý. Chúng ta cần nhận thức rằng đa số người Canada không có đặc quyền làm việc theo cách linh hoạt như thế, hoặc không có sân khấu cấp quốc gia để biến việc này thành phổ biến", một người bình luận.

Theo Vnexpress

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần