Bộ trưởng Tiến nói gì sau kiểm tra ATTP cuối năm?

Thứ sáu, 19/01/2018, 21:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bộ trưởng Tiến nói gì sau kiểm tra ATTP cuối năm?

() - Với những cơ sở sản xuất các mặt hàng phổ biến trong dịp Tết nếu có vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Sáng 18/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng đoàn công tác đi thanh, kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm cuối năm tại Hà Nội.

  Đoàn công tác đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm như: Xưởng chế biến nông sản cao cấp Havico (Nhà số 2, Tổ dân phố Đông, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Công ty cổ phần sô-cô-la Belcholat (khu công nghiệp Nam Thăng Long).
   
  Trong buổi kiểm tra, Đoàn đã trực tiếp giám sát các khâu cụ thể như: Quy trình đóng gói, bao bì, nhãn mác, thành phẩm... Sau khi kiểm tra, các sản phẩm đều được lấy mẫu để kiểm nghiệm. Với những mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh sẽ bị xử lý theo quy định.

  Bo truong Tien noi gi sau kiem tra ATTP cuoi nam?
  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra thông tin cơ sở sản xuất nguyên liệu sản xuất sản phẩm tại khu công nghiệp Nam Thăng Long

  Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, qua buổi kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất đã tiến bộ hơn trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm, chế biến theo quy trình cải tiến hơn để phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

  Tuy nhiên, không được lơ là mà thời gian tới, các lực lượng chức năng tại địa phương vẫn phải kiểm tra, giám sát liên tục việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp. Đặc biệt, không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường.

  Với những cơ sở sản xuất các mặt hàng phổ biến trong dịp Tết như: Mứt, bánh kẹo, nước ngọt… nếu có vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng nắm rõ và không tiêu thụ các sản phẩm đó.

  Bo truong Tien noi gi sau kiem tra ATTP cuoi nam?
  Bộ trưởng xem mẫu thành phẩm sau khi đóng gói

   
  Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.

  Bên cạnh đó, các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất, đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn để chủ động cấp cứu và điều trị, điều tra, xử lý, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Tổ chức trực chuyên môn 24/24 giờ trong những ngày nghỉ trong dịp Tết và Lễ hội.

   Thùy Dung

  Trang gốc:
  Kinh tế
  Tiêu điểm tuần