Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc Tết ngành TTTT

Thứ sáu, 16/02/2018, 09:14 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc Tết ngành TTTT

() -Trước ngưỡng cửa của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ngành Thông tin- Truyền thông đang có những cơ hội vô cùng lớn

  Trong không khí nô nức đón Tết Âm lịch Mậu Tuấn 2018, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn đã gửi lời chúc Tết toàn ngành, đồng thời tổng kết năm 2017.

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhắc trọng điểm của ngành Thông tin năm 2017 là việc Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia đi tiên phong trong việc triển khai các biện pháp nhằm tăng cường việc quản lý các DN cung cấp dịch vụ xuyên biên giới mà nổi bật là hai mạng xã hội lớn của 2 DN nước ngoài Google và Facebook.

  Bên cạnh đó là nỗ lực trong trong công tác tuyên truyền, cung cấp các thông tin chính xác kịp thời đến nhân dân cả nước về các sự kiện lớn của đất nước đặc biệt là năm APEC Việt Nam 2017 và Tuần lễ cấp cao APEC 2017, hay các thông tin chính xác, kịp thời tại các điểm nóng ở một số địa phương trong cả nước.

  Trong năm 2017, Bộ Thông tin- Truyền thông cũng đã nghiêm túc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hàng loạt cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên ở cả trung ương và địa phương, các cơ quan đại diện, thường trú báo chí ở nhiều địa phương.

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận định, năm 2018, Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nên ngành Thông tin- Truyền thông đang có những cơ hội vô cùng lớn.

  Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những khó khăn, thách thức không hề nhỏ. Yêu cầu về đổi mới công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, và những thách thức về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng cũng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

  Bo truong Truong Minh Tuan chuc Tet nganh TTTT
  Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn.

  Bộ trưởng Tuấn nhấn mạnh: "Với những quyết tâm cố gắng của các đồng chí, phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, vẻ vang của ngành với 10 chữ vàng “Trung thành, Dũng cảm, Tận tụy, Sáng tạo, Nghĩa tình”, trong năm 2018, quán triệt phương châm hành động của Chính phủ là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” tôi tin rằng, ngành Thông tin và Truyền thông sẽ vượt qua mọi thách thức để chủ động nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực, tận dụng tối đa các lợi thế của ngành nhằm góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội đất nước; nâng cao trình độ công nghệ; đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và phát triển một số lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm về công nghiệp công nghệ thông tin - truyền thông có vai trò then chốt trong Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao để đóng góp một phần vào trong nỗ lực chung của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp".

  Cúc Phương

  Trang gốc:
  Xã hội
  Tiêu điểm tuần