BOT Cai Lậy là tin được tìm nhiều trên Google

Thứ sáu, 15/12/2017, 23:54 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

BOT Cai Lậy là tin được tìm nhiều trên Google

Chí Thịnh

Từ khoá “BOT Cai Lậy” dẫn đầu xu hướng tìm kiếm các tin trong nước trong năm 2017. Ảnh: Trung Chánh.

(TBKTSG Online) - BOT Cai Lậy, bão số 10, điểm chuẩn đại học 2017… là những tin tức dẫn đầu trong danh sách 10 tin trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật trong năm nay.

Hãng Google vừa chính thức công bố danh sách các từ khoá, chủ đề… tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam trong năm 2017 trên công cụ tìm kiếm Google. Đây là những từ khoá mang tính thời sự có được sự quan tâm tìm kiếm trên Google từ cộng đồng mạng.

Theo đó, “BOT Cai Lậy” dẫn đầu xu hướng tìm kiếm trong 10 tin trong nước, kế đó là thông tin về "Bão số 10", cơn bão đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung trong tháng 9 cũng được nhiều người quan tâm theo dõi. Điểm chuẩn đại học, điểm thi trung học, đáp án đề thi trung học phổ thông và Olympic Vật Lý 2017 là các cụm từ được tìm kiếm nhiều trong năm nay; trong đó cụm từ “điểm chuẩn đại học" nằm trong top 3 của bảng xếp hạng này liên tiếp ba năm liền.

Đối với mảng tin tức quốc tế thì các thông tin liên quan tới tiền kỹ thuật số Bitcoin và các sàn giao dịch những loại tiền kỹ thuật số tương tự Bitcoin đã có mặt trong danh sách 10 tin quốc tế hàng đầu. Những diễn biến tỉ giá nhảy vọt của Bitcoin trong các tháng cuối năm càng làm số lượng tìm kiếm liên quan đến loại tiền mới này tăng lên đáng kể.

Theo thông tin từ Google, 2017 cũng là một năm khởi sắc của phim truyền hình lẫn phim điện ảnh Việt khi những cái tựa phim quen thuộc như “Sống chung với mẹ chồng”, “Người phán xử” và “Em chưa 18” xuất hiện liên tục trong dữ liệu truy vấn tìm kiếm, có mặt trong những phim được tìm kiếm nhiều nhất trong năm. Hai bộ phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng”, và “Người phán xử” đã tạo ra“cơn sốt" tìm kiếm trên Google theo từng tập phim ra mắt. Trong suốt gần ba tháng phát sóng, cái tên “Sống chung với mẹ chồng” luôn nằm trong tốp dẫn đầu các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Xu hướng hàng tuần (Google Trends).

Năm 2017 cũng là một năm sôi động của các ứng dụng di động và Google đã thêm hạng mục này danh sách công bố với 10 ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm. Có thể kể đến như ứng dụng Pitu giúp người dùng hoá trang thành các nhân vật (trong phim ảnh), với nhiều chủ đề đa dạng, kết hợp cùng các hiệu ứng, đứng đầu danh sách ứng dụng được  tìm kiếm nhiều nhất. Hoặc là những lượt tìm kiếm liên quan đến hình ảnh như: Ứng dụng chụp ảnh đẹp, ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh…

Mời đọc thêm

Tiếp cận độc giả trên môi trường số còn nhiều khó khăn

Trang gốc:
Kinh tế