BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ không xả trạm: Lãnh đạo lên tiếng

Chủ nhật, 18/02/2018, 15:54 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ không xả trạm: Lãnh đạo lên tiếng

() -Trước việc tài xế tố chủ đầu tư không chịu xả trạm khi BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc, Chủ tịch HĐQT lên tiếng.

  Sáng 17/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), nhiều tài xế chạy từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định đi Hà Nội phản ánh cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc kéo dài. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chịu xả trạm theo quy định.

  Một tài xế bức xúc nói: "10h mùng 2 Tết, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc kéo dài. Trạm thu phí đã tắc hơn 2 tiếng nhưng chủ đầu tư quyết không xả trạm. Điều này có đi ngược với quyết định ùn tắc 700 m buộc phải xả không?”.

  Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, khẳng định sáng mùng 2 Tết trạm thu phí này không ùn tắc.

  "Bộ trưởng GTVT và lãnh đạo Tổng cục Đường bộ gọi điện cho tôi về việc này. Tôi đã gửi ảnh ở BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ báo cáo rồi. Ùn tắc một chút ở trạm BOT Liêm Tuyền", ông Khôi nói.

  BOT Phap Van - Cau Gie khong xa tram: Lanh dao len tieng
  Cảnh ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng mùng 2 Tết.

  Theo ông Khôi, 30 km từ Pháp Vân - Cầu Giẽ lưu lượng xe rất thưa, không xảy ra ùn tắc. Ông khẳng định sẵn sàng xả trạm khi ùn tắc trên 700 m theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

  Trước thông tin phản ánh trên, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết cán bộ của đơn vị túc trực ở BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ nhưng không ghi nhận được tình trạng tắc đường.

  Ông Huyện khẳng định, chỉ ùn ở nút giao Pháp Vân chứ không phải ở BOT.

  Được biết trước Tết, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu các nhà đầu tư BOT chủ động lên phương án ứng phó đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời có kế hoạch xả trạm để giao thông thông suốt vào dịp cao điểm. Theo đó, nhà đầu tư phải xả trạm khi xảy ra ùn tắc từ 700 m trở lên do bất cứ vấn đề gì.

  Cũng trong dịp Tết, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ đề nghị các tài xế không nên dùng biện pháp tiêu cực gây ùn tắc, ảnh hưởng đến những người có công việc, nhu cầu cần phải đi lại nhanh.

  Cùng với việc cắm biển cấm dừng xe quá 5 phút tại trạm thu phí, Tổng cục Đường bộ đã cử 7 đoàn làm việc với các nhà đầu tư BOT, các địa phương để tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm các lái xe cố tình gây ách tắc giao thông, đảm bảo điều kiện lưu thông thông suốt của người dân.

  Sau khi có chỉ đạo của Bộ Giao thông, nhiều BOT ở miền  Nam đã xả trạm vài ngày tạo điều kiện cho nhân viên về nhà vui Tết với gia đình.

  Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng (đồng thời là chủ đầu tư BOT Bạc Liêu), cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu xả trạm từ 22h đêm giao thừa Tết Mậu Tuất. 22h ngày mùng 2, hai trạm này thu phí trở lại.

  BOT Phap Van - Cau Gie khong xa tram: Lanh dao len tieng
  BOT Sóc Trăng.

  "Xả trạm từ đêm giao thừa để tất cả nhân viên về nhà vui Tết với gia đình. Người dân du xuân những ngày này cũng không phải mua vé qua trạm", ông Phương chia sẻ.

  Không riêng gì Sóc Trăng,  ông Nguyễn Quốc Nam - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, Công ty Cổ phần BOT QL 1 Bình Thuận (Chủ đầu tư Trạm thu phí BOT 1.661 + 600, còn gọi là Trạm BOT Sông Lũy) cũng gửi công văn tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ tiến hành xả trạm không thu phí để phục vụ người dân trong dịp Tết.

  Theo công văn trên, chủ đầu tư Trạm BOT Sông Lũy cho hay, sẽ xả trạm từ 22h ngày 15/2 (tức ngày 30 Tết) đến 22h ngày 17/2 (tức ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất) nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đi lại trong dịp Tết.

  Trước đó, chiều 18/1, đại diện Sở GTVT Đồng Nai cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư các dự án BOT trên địa bàn lên các phương án đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán.

  Để đảm bảo giao thông thông suốt qua các trạm, sở này chủ trương xả các trạm BOT trong những ngày cao điểm Tết, nhưng chỉ với các trạm thu phí BOT thuộc tỉnh quản lý. Còn các trạm do Bộ GTVT quản lý thì sở cho biết cũng sẽ đề xuất thực hiện theo phương án trên để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

  Mai Anh (Tổng hợp)

  Trang gốc:
  Xã hội
  Tiêu điểm tuần