Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Thám tử | Phụ kiện thám tử...
Tặng 1 bộ đĩa Lord Of The Ring khi mua đủ bộ 25 đĩa film hoạt hình Doreamon
Cty chúng tôi cần bán một số đồ dùng phòng kho:Bàn họp bầu dục 12 ghế đệm; 3 Tủ điện bằng tôn 1,5 ly K/ thước1)1300mm x 800x400:2)1500mmx800x600;3) 1500mmx1000x700 L/hệ anh Đạt 0904263863,04.2871988
Võ Đường Ngọc Hoà chuyên Đào tạo và cung ứng nhân viên an ninh đi bảo vệ VIP, yếu nhân, có khă năng lái xe, đẳng cấp võ thuât, giao tiếp ứng xử tốt.LH: Mr. Tuân- (091).231-1137
Lễ Giáng sinh, tiếp theo là năm mới đang rộn ràng ở khắp mọi nơi. Đó cũng là dịp mà mọi người muốn dành cho nhau những món quà dễ thương nhất.
152,807,475
Cập nhật trong ngày: 130
Tổng số tin: 731,881

Brazil : Tổng thống Lula Silva bắt đầu nhiệm kỳ mới

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:
Brazil : Tổng thống Lula Silva bắt đầu nhiệm kỳ mới
Tổng thống Brazil Lula Silva và phu nhân vẫy chào người dân Brazil
 

Hôm qua 1/1/2007, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống thứ 2 của mình sau buổi lễ tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô Brasilia, Brazil.

Bất chấp trời mưa triền miên, lịch trình của buổi lễ tuyên thệ nhậm chức vẫn được giữ nguyên. Vào khoảng 16h (tức 14h giờ VN), Tổng thống Lula và phu nhân Marisa Leticia cùng đoàn xe hộ tống hướng về Toà nhà quốc hội.

Ngồi trên chiếc xe mui trần của hãng Roll Royce, vợ chồng tổng thống đã vẫy tay chào đám đông khoảng 10.000 người dân đang hân hoan chúc mừng. Khoảng 300 chiếc xe khách đã chở người dân ở ít nhất 5 bang khác nhau của Brazil đến thủ đô Brasilia để chứng kiến sự kiện này.

Tại Quốc hội, ông Lula và vị phó tổng thống vừa tái đắc cử Jose Alencar đã có bài phát biểu, trong đó cam kết sẽ cải thiện cuộc sống cho người dân Brazil, duy trì sự đoàn kết, toàn vẹn và độc lập của đất nước Brazil. 

Ông Lula là thành viên của Đảng lao động Brazil, đã tái đắc cử chức tổng thống hôm 29/10 vừa qua sau khi giành được 60,8% số phiếu, đánh bại đối thủ thuộc Đảng dân chủ cộng hoà là cựu thống đốc bang Sao Paulo Geraldi Alckmin với 39,2 % số phiếu. 

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, ông Lula đã cắt giảm được các khoản nợ của đất nước, kiềm chế được tình trạng lạm phát và tăng cường các khoản hỗ trợ cho người nghèo. Tuy nhiên, kinh tế đất nước Brazil vẫn tăng trưởng chậm khoảng 3% một năm, một trong những tỉ lệ tăng trưởng thấp nhất các nước Mỹ Latinh. Một phần lý do của việc này là do thiếu cơ sở hạ tầng cơ bản. 

Tại nhiệm kỳ 2 của mình, ông Lula cho biết sẽ không có kế hoạch thay đổi cơ cấu các bộ ngành như những gì thường diễn ra khi một tổng thống mới lên nắm quyền. Nhưng ông Lula cam kết sẽ tăng mức tăng trưởng kinh tế đất nước lên 5% một năm. 


S.A - (THX, Reuters)


Từ khóa liên quan đến bài viết: Brazil : Tổng thống Lula Silva bắt đầu nhiệm kỳ mới

của,

người dân,

tổng thống,

tuyên thệ nhậm chức,

đất nước,

kinh tế đất nước,

buổi lễ tuyên thệ,

lễ tuyên thệ nhậm,

ông lula,

của mình ông lula

Fernando Lugo - Từ mục sư đến vị trí Tổng thống Paraguay Fernando Lugo - Từ mục sư đến vị trí Tổng thống Paraguay Brazil: Cảnh sát phát hiện âm mưu bắt cóc con trai tổng thống
Hàn Quốc bắt đầu kỷ nguyên mới dưới thời tổng thống doanh nhân Hàn Quốc bắt đầu kỷ nguyên mới dưới thời tổng thống doanh nhân Pakistan bắt đầu bầu cử tổng thống Pakistan bắt đầu bầu cử tổng thống
Tân Tổng thống Nga bắt đầu chuyến công du Tây Âu đầu tiên Tân Tổng thống Nga bắt đầu chuyến công du Tây Âu đầu tiên Người Nga bắt đầu đi bầu tổng thống Người Nga bắt đầu đi bầu tổng thống
Mới cập nhật
< noscript>