Brown Eyed Girls bắt đầu thời kì thống trị Kpop

Thứ năm, 27/08/2009, 06:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
2NE1 đã chính thức nhường ngai vàng cho những cô gái của Nega Network
Sau hai tháng làm đảo điên Kpop với “I Don’t Care”, những cô gái của YG sẽ tạm rút quân để chuẩn bị cho đợt tấn công vũ bão tiếp theo với các hits còn lại trong mini album. Tuy nhiên, trong lúc 2NE1 còn chưa trở lại, sàn đấu Kpop sẽ do ai thống trị? Câu trả lời đã có từ tuần trước: Brown Eyed Girls.
 
Brown Eyed Girls bắt đầu thời kì thống trị Kpop
Brown Eyed Girls sẽ thay 2NE1 thống trị sàn đấu Kpop bắt đầu từ tuần này

Các hoạt động quảng bá cho “I Don’t Care” kết thúc khi hit thứ hai của 4 cô gái tài năng nhà YG bắt đầu giảm nhiệt trên các Kpop charts, nhường No.1 cho “Abracadabra” của Brown Eyed Girls. Các thành tích hattrick (và trên cả hattrick) của “I Don’t Care” trên các musik shows có thể sẽ kết thúc vào tuần này (trên SBS Inkigayo thì là chắc chắn) và Brown Eyed Girls – những cô gái đang thống trị hầu hết Kpop charts sẽ bắt đầu thời kì "thu hoạch" Mutizen Awards sung sướng của mình. 

Brown Eyed Girls bắt đầu thời kì thống trị Kpop
2NE1 tạm rút quân để chuẩn bị cho đợt tấn công rầm rộ hơn

Tuần cuối cùng của tháng 8, Brown Eyed Girls chính thức lên ngôi đầu bảng Soompi chart, thay thế cho 2NE1. Một kết quả đã được dự báo trước từ tuần trước do đó Kpop fans không có gì bất ngờ khi những cô nàng này tiến 2 bậc và nhảy lên No.1 bảng xếp hạng tổng hợp. Tuy nhiên ba vị trí tiếp theo là No.2, 3 và 4 lại là những sự ngạc nhiên khi cư dân mạng không tìm thấy 2NE1 đâu. 

 
 
MC Mong, FT Island và Kara - ba "nguyên nhân" khiến 2NE1 rớt hạng nhanh hơn bình thường

Sự giảm nhiệt từ từ của “I Don’t Care” được… tăng tốc bởi sức nóng từ “Indian Boy” – MC Mong, “I Hope” – FT Island“Wanna” – Kara. Quá “bốc lửa”, những comeback singles này đã đẩy hit của YGLadies xuống No.5.

T-Ara đã lọt Top 10, sẵn sàng chiến đấu!
 
Tại No.6, T-Ara đã lọt tốp cùng “Lies” và cũng đang tiến víu víu không kém. Hai vị trí tiếp theo là “Tell Me Your Wish (Genie)” – SNSD “Hot Issue” – 4Minute với độ trượt dốc từ từ. Cool với “To Look To Look” sau tuần đầu phóng như bay đã đụng đầu cuộc chiến tưng bừng giữa các girlgroups ở tốp đầu, đành phải giảm tốc độ tối đa. Đáng kinh ngạc là “I Hate You” của 2PM tuần này đột nhiên lội ngược dòng 5 bậc, có lẽ là nhờ “hiệu ứng” loạt sân khấu đặc biệt của các anh trong tuần trước. 
 
Kpop chart tuần 4 tháng 8/2009
 
1. (+2) Brown Eyed Girls - Abracadabra *** 1 WEEK NO. 1 ***
2. (+2) MC Mong (feat. Jang Geun Ee, B.I) - Indian Boy
3. (-1) FT Island - I Hope
4. (+5) Kara - Wanna
5. (-4) 2NE1 - I Don't Care
6. (+5) T-Ara - Lies
7. (-2) SNSD - Genie
8. (-2) 4Minute - Hot Issue
9. (-1) Cool - To Look To Look
10. (+5) 2PM - I Hate You
 
* Trong ngoặc là số bậc tăng giảm của ca khúc trong bảng xếp hạng so với tuần trước.
Trang gốc:
Tuổi Teen