Bức ảnh chụp sản phụ tự tay kéo con ra lúc sinh nở gây bão: Các mẹ xúc động, Facebook gỡ bỏ vì nhạy cảm

Thứ tư, 13/12/2017, 18:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mang bầu rồi sinh con vốn là một hành trình đầy hạnh phúc mà cũng nhiều nước mắt của những người mẹ. Nhưng đến khi được nghe tiếng khóc của con khi chào đời thì cũng không có lời nào tả hết được niềm hân hoan tràn đầy đó. Mới đây, một bác sĩ sản khoa người Đài Loan đã chụp lại được khoảnh khắc một bà mẹ sinh thường, lên bàn sinh rồi vẫn xinh đẹp rạng ngời, đặc biệt, chị tự tay kéo con ra khi lâm bồn. Đăng bức ảnh đó lên trang cá nhân của mình, bác sĩ sản khoa này đã khiến cư dân mạng xôn xao. Tuy nhiên, dù nhiều phụ nữ hưởng ứng khoảnh khắc này và cho rằng nó thật tuyệt vời, bức ảnh vẫn bị ai đó report và sau đó vài giờ đã bị Facebook xóa khỏi hệ thống vì lý do nhạy cảm.

Tranh cãi bức ảnh chụp sản phụ tự tay kéo con ra trên bàn đẻ bị Facebook gắn mác khiêu dâm - Ảnh 1.

Bức ảnh đang gây ra sự tranh cãi mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Theo đó, bác sĩ Lin Tzu-hung hay còn gọi là Jason đã tự tay thực hiện ca đỡ đẻ này và chụp lại hình ảnh người sản phụ dù trong cơn đau vẫn kéo em bé ra khỏi bụng một cách an toàn. Xung quanh người phụ nữ đó vẫn còn đầy máu và dịch nhầy của ca sinh nở. Dù lột tả quá trình sinh con một cách trần trụi nhưng khoảnh khắc ấy khiến người ta chỉ có thể miêu tả bằng một từ thôi: "đầy xúc cảm".

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải bức ảnh với sự đồng ý của nhân vật chính trong bức ảnh, bài viết của bác sĩ Jason đã thu hút tới hơn 10 nghìn lượt thích và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Vậy mà chỉ vài tiếng sau khi gây bão mạng, Facebook đã xóa bức ảnh vì cho rằng trong đó có chứa nội dung phản cảm, ảnh quá hở hang.

Tranh cãi bức ảnh chụp sản phụ tự tay kéo con ra trên bàn đẻ bị Facebook gắn mác khiêu dâm - Ảnh 2.

Bác sĩ Jason là người đã đăng tấm ảnh trên trang cá nhân.

Quá buồn vì điều này, bác sĩ Jason đã lên Facebook để bày tỏ nỗi buồn của mình rằng: "Facebook đã xóa bức hình chạm đến trái tim của tôi về hình ảnh người mẹ tự sinh con vì cho rằng có yếu tố phản cảm. Tôi thật sự rất rất buồn và thất vọng".

Sau đó, bác sĩ đã chuyển tấm ảnh sang Instagram và lại được dân tình hưởng ứng, chia sẻ rào rào. "Sinh con là một quá trình đầy đau đớn và nước mắt nhưng tất cả những gì tôi muốn các bạn thấy đó là đó chính là điều đẹp nhất của tự nhiên. Bức ảnh này có chút gây sốc nhưng đó chính là cách mà chúng ta ra đời. Chúng ta nên biết ơn những người mẹ và những người vợ vì sự dũng cảm của họ".

Tranh cãi bức ảnh chụp sản phụ tự tay kéo con ra trên bàn đẻ bị Facebook gắn mác khiêu dâm - Ảnh 3.

Bác sĩ Jason cùng hai cậu bé mà anh đã đỡ đẻ trước đây.

Sự việc xảy ra đã tạo một làn sóng tranh luận dữ dội trên mạng xã hội. Một bên thì cho rằng khoảnh khắc này hoàn toàn không thể xếp đồng hạng với những bức ảnh khiêu dâm chịu sự kiểm duyệt của Facebook, mà tuy có trần trụi, bức ảnh đã lột tả được những gì tự nhiên và đẹp đẽ nhất trong khoảnh khắc em bé chào đời. Trong khi đó, bên còn lại thì lại thông cảm với các chính sách của Facebook khi trang mạng xã hội này cần hạn chế đến mức thấp nhất những bức ảnh có nội dung hở hang quá đà.

Trước đó, Facebook cũng nhiều lần xóa bỏ những bức ảnh có nội dung bị cho rằng không phù hợp nhờ vào công cụ lọc của mình. Tuy nhiên, có những lần mạng xã hội này đã phải trả lại ảnh cho người dùng và lên tiếng xin lỗi.

Tranh cãi bức ảnh chụp sản phụ tự tay kéo con ra trên bàn đẻ bị Facebook gắn mác khiêu dâm - Ảnh 4.

Bức ảnh quảng cáo của một hãng dao cạo dành riêng cho phụ nữ đã bị Facebook xóa hoàn toàn khỏi hệ thống.

Tranh cãi bức ảnh chụp sản phụ tự tay kéo con ra trên bàn đẻ bị Facebook gắn mác khiêu dâm - Ảnh 5.

Còn riêng với bức ảnh chụp người lính cứu hỏa anh hùng Lasse Gustavso (Thụy Điển), Facebook sau khi gỡ đã phải khôi phục lại và lên tiếng xin lỗi chủ nhân.

Nguồn: Daily Mail

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần