danh mục khác

Bụi đời Chợ Lớn chỉnh sửa để ra rạp

Thứ ba, 2013-04-09 07:21:04 - Nguồn:
Là bộ phim hành động được khán giả chờ đón trong dịp hè này và phim dự kiến ra rạp vào 19-4 tới đây, nhưng Bụi đời Chợ Lớn đành dời lịch chiếu vì cần phải chỉnh sửa.

Đại diện nhà sản xuất và phát hành phim Bụi đời Chợ Lớn (Galaxy vàHãng phim Chánh Phương) cho biết: "Nhận được góp ý từ Hội đồng duyệt phim (bạo lực quá và sự kiệntrong phim không phản ánh đúng hiện thực xã hội bây giờ), nên nhà sản xuất, nhà phát hành lùi lịchchiếu và lên phương án chỉnh sửa, quay thêm cho phim tốt hơn, nhân văn hơn. Với chúng tôi, chuyệnchỉnh sửa phim sau khi duyệt - kể cả với phim nước ngoài nhập về lẫn phim trong nước rất bìnhthường, không có gì to tát, đáng phải ầm ĩ".

Cảnh trong phim Bụi đời Chợ Lớn.

Bụi đời Chợ Lớn là phim hành động, được Charlie Nguyễn viết kịch bảntừ lâu và triển khai quay hình từ đầu tháng 11-2012. Nội dung phim phản ánh về thế giới ngầm vànhững con người sống bên lề xã hội, sống ngoài vòng pháp luật tại khu vực Chợ Lớn. Với thể loạihành động, miêu tả những cuộc thanh trừng đẫm máu để khẳng định vị thế của những ông trùm xã hộiđen, Bụi đời Chợ Lớn không thể thiếu những cảnh đâm chém, bạo lực. Theo suy nghĩ của những ngườilàm phim - phim phải hư cấu, sáng tạo với mục đích mang lại tính giải trí và cho khán giả nhìn"sướng mắt". Để thực hiện và ghi hình được những cảnh đánh đấm "hoành tráng", quy tụ sự tham giacủa hơn 100 người, ê kíp làm phim đã phải thuê thiết bị quay chuyên dụng Octocopter - một máy quayđặt trên thiết bị bay được, nhìn giống như một chiếc máy bay nhỏ.

Có thể nói, đó là những cảnh quay rất công phu với mong muốn đạthiệu quả hình ảnh ấn tượng nhất. Có lẽ, cũng chính vì những hình ảnh hành động quá ấn tượng mà Bụiđời Chợ Lớn vấp phải trở ngại khi duyệt và buộc phải chỉnh sửa. Được biết, phim đã chỉnh sửa 2 lần,nhưng giờ thì không dừng ở chỉnh sửa mà nhà sản xuất quyết định quay thêm để phim nhân văn hơn, dùrằng giá thành đầu tư phim cho đến thời điểm này đã đạt con số 15 tỷ đồng. Một số tiền không phảibộ phim nào cũng đầu tư tới…

Có lẽ, trước nay hiếm có bộ phim nào thu hút sự quan tâm của công chúng, lẫn những người tronggiới, như đối với bộ phim Bụi đời Chợ Lớn. Nội cái tên phim không thôi đã đủ có một lực hút khángiả nào đó rối? Trên mạng cập nhật thường xuyên quá trình thực hiện bộ phim, những chuyện hậutrường và có đến mấy chục trailer, poster do chính người hâm mộ thiết kế, dàn dựng dù phim chưa rarạp. Khán giả mong chờ được xem một phim hành động với những pha đánh đấm đẹp mắt, sống động theokiểu Hollywood mà trước đây anh em nhà Charlie Nguyễn - Johnny Trí Nguyễn đã phô diễn trong bộ phimDòng máu anh hùng.

Và tâm lý khán giả dù chưa xem phim đã mong ước cái xấu, cái ác dứtkhoát phải bị trừng trị tới nơi tới chốn thì mới đã! Cũng có lẽ vì hào hứng làm tới nơi, làm đểkhán giả nhìn cho sướng mắt, nên những màn đánh đấm được khai thác triệt để; mà Charlie Nguyễn quênmất những "ngưỡng" được và không được - nên và không nên đưa vào phim (dù là hư cấu). Bối cảnhchính của phim phản ánh xã hội thời hiện tại, vì thế, việc thanh trừng nhau đẫm máu, xem ra khóđược chấp nhận cũng là điều dễ hiểu; khi xã hội hiện nay lên án bạo lực, cơ quan pháp luật luôn tổchức những đợt kiểm tra, truy quét tội phạm.

Trên tinh thần tiếp thu ý kiến góp ý từ Hội đồng duyệt phim, nhìn nhận phải chỉnh sửa và quay thêmđể phim có cái nhìn nhân văn hơn, phù hợp hơn; đại diện nhà sản xuất cho rằng: "Chúng tôi cố gắngsửa để Bụi đời Chợ Lớn có thể ra rạp trong tháng 8-2013; đã bỏ rất nhiều tiền đầu tư, nếu phimkhông ra rạp là chúng tôi chết đứng!". 

NHƯ HOA

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày