Các tin liên quan đến "có nguy cơ"

có nguy cơ


Bình Dương ngập nặngĐợt triều cường lớn kết hợp với hồ Dầu Tiếng xả lũ chiều 13/11 đã làm cho nhiều khu vực ở Bình Dương bị ngập. Trên 10 đoạn bao dọc sông Sài Gòn thuộc địa bàn xã Vĩnh Phú bị vỡ làm nước tràn vào nhà các hộ dân trong xã, có chỗ ngập cao trên 1,5m.
Hà Nội: Dễ bùng phát dịch bệnh sau ngập úngTrung tâm Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cảnh báo: Nguồn nước của thành phố đang ô nhiễm nặng. Hà Nội rất dễ bùng phát trở lại các loại bệnh dịch, đáng ngại nhất là sự quay lại của dịch tả và sốt xuất huyết.
Mưa lịch sử chưa dứt, đã có 10 người thiệt mạng - Cơn mưa lớn kéo dài 2 ngày chưa có dấu hiệu kết thúc đã làm 9 người thiệt mạng cùng nhiều ngôi nhà, hoa màu bị cuốn trôi.
Khủng hoảng kinh tế ở Thái Lan có thể còn tồi tệ hơn 1997Nền kinh tế Thái Lan dựa chủ yếu vào xuất khẩu đang có nguy cơ rơi vào một cuộc khủng hoảng có thể còn tồi tệ hơn thời điểm bị cơn bão tài chính châu Á tàn phá năm 1997.
Ngăn ngừa suy tim bằng một xét nghiệm đơn giảnNhững người có nguy cơ suy tim có thể được chẩn đoán sớm hơn và được điều trị thích hợp để ngăn ngừa sự tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này nếu họ được chỉ định làm một xét nghiệm đơn giản là đo NT-proBNP.
Tàu hàng Panama có nguy cơ chìm ở vùng biển Phú Yên - Đến sáng 18/10, một phần của tàu chở hàng New Oriental (quốc tịch Panama) đã bị chìm tại vùng biển huyện Tuy An (Phú Yên) và có nguy cơ chìm sâu dưới biển. Hiện tàu chở dầu Vũ An Hưng (trọng tải 1.000 tấn) đang tiến hành hút dầu từ New Oriental.
Hàng chục nghìn dân chờ cứu trợChiều nay, cả hai phó thủ tướng là Hoàng Trung Hải và Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự giao ban trực tuyến với các tỉnh đang chịu hậu quả cơn bão số 6. Hai nhà lãnh đạo đã yêu cầu các tỉnh phải khẩn trương tiếp cận vùng bị chia cắt, làm tốt công tác cứu trợ, đồng thời sẵn sàng đối phó với bão số 7.
Tuyến đê biển Hiệp Thạnh (Trà Vinh) có nguy cơ bị vỡGần 200 hộ dân nằm trong tuyến đê biển Hiệp Thạnh, thuộc ấp Bàu, xã Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) hiện đang lo sợ, vì tuyến đê này có nguy cơ bị vỡ, đe doạ đến đời sống họ. Trong đó, có hàng chục hộ dân sống gần chân đê cần phải di dời khẩn cấp nhưng vẫn phải “bám trụ” vì không có đất để di dời.
Tiếp tục phòng chống lũ quét ở miền núiCác nhà nghiên cứu khí tượng thủy văn cho rằng, việc tuyên truyền phương pháp phòng chống lũ cho người dân là điều vô cùng cần thiết. Cần tổ chức diễn tập cho các lực lượng xung kích tại địa bàn nâng cao nhận thức về thiên tai, lũ quét và hoàn thiện các biện pháp xử lý tình huống khi có thiên tai xảy ra
Đà Nẵng: 25km bờ biển, cửa sông có nguy cơ sạt lở Hàng chục km bờ biển, cửa sông của Đà Nẵng đang có nguy cơ sạt lở rất cao Ảnh: HC
Thịt ngan, vịt, gà, cá quả... có nguy cơ nhiễm dioxin caoDioxin đã gây nên nhiều bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh ung thư, đái đường, tổn thương thần kinh trung ương và ngoại vi, dị tật bẩm sinh.
Bão đổi hướng, đổ vào Quảng NinhKhông đi sâu vào Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu như dự báo trước đó, bão số 4 lại đổi hướng, men theo bờ biển Trung Quốc và nhiều khả năng đêm nay đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh.> Ảnh hưởng bão cấp 10, miền Bắc mưa to
Môi trường sống quá sạch có thể khiến trẻ bị viêm ruộtCác nhà khoa học Israel khẳng định, những trẻ em lớn lên trong một ngôi nhà ít vi khuẩn, virus có nguy cơ bị viêm đường ruột cao hơn những đứa trẻ khác.
Top 5 loại bệnh nguy hiểm của quý bàDù luôn thực hiện phương châm sống thật khoa học và lành mạnh để gìn giữ và bảo vệ sức khoẻ, các quý bà cũng cần quan tâm tới việc phòng ngừa và loại trừ sự ghé thăm của top 5 căn bệnh nguy hiểm sau.
Động đất mạnh ở nam Nhật BảnMột trận động đất với cường độ ban đầu đo được là 6 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển đảo phía nam Nhật Bản Okinawa vào hôm nay (8/7).
Phẫu thuật thành công khối u gan nặng 1 kg cho một bệnh nhiNgày 1/7, bệnh nhi T.T, 15 tuổi, ngụ tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã được các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 TP.HCM phẫu thuật thành công lấy khối u gan nặng 1 kg có nguy cơ ác tính.
Phẫu thuật thành công khối u gan nặng 1kgSau 20 ngày nhập viện, ngày 1/7, bệnh nhi T.T (15 tuổi, ngụ tại huyện Phù Cát, Bình Định) đã được các bác sĩ BV Nhi đồng 2 cắt bỏ thành công khối u gan nặng 1kg có nguy cơ ác tính.
EVN kêu thiếu vốn nghiêm trọngTheo Tập đoàn Điện lực (EVN), nguồn vốn tự có của Tập đoàn đang thiếu nghiêm trọng so với kế hoạch.
TP.HCM: Di dời dân khỏi vùng sạt lởSáng ngày 9/6, Khu đường sông TP HCM, các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát và UBND huyện Nhà Bè đã có cuộc họp khẩn bàn cách ứng phó với diễn biến tình hình sạt lở tại khu vực bờ kè xã Hiệp Phước. Hiện trường vụ sạt lở ngày 7/6.Tại cuộc họp, Khu đường sông (chủ đầu tư) và các đơn vị thực hiện dự án xây dựng bờ kè đã thống nhất không sử dụng ngân sách mà tự bỏ kinh phí để xây dựng lại toàn bộ đoạn bờ kè dài 80m có kinh phí đầu tư 1,6 tỷ đồng đã bị sập xuống sông vào rạng sáng ...
TP HCM: Di dời dân đến nơi an toàn và xây lại bờ kè Hiệp PhướcSáng ngày 9/6, Khu đường sông TP HCM, các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát và UBND huyện Nhà Bè đã có cuộc họp khẩn bàn cách ứng phó với diễn biến tình hình sạt lở tại khu vực bờ kè xã Hiệp Phước.
Ti vi và bệnh tiểu đườngMột nghiên cứu mới chỉ ra rằng xem tivi quá nhiều sẽ có nguy cơ tăng rủi ro mắc bệnh béo phì và tiểu đường tuýp 2 so với những người ít xem tivi.
TP HCM: 20km bờ sông có nguy cơ sạt lở caoHôm qua (8/6), Ban phòng, chống lụt bão TP HCM cho biết vụ sạt lở bốn căn nhà tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè vào đêm 7/6 đã gây thiệt hại hơn 370 triệu đồng (gồm bốn căn nhà này và bảy nhà liên quan).
Trung Quốc: Dư chấn mạnh phá hủy 71.000 ngôi nhàHôm qua, một đợt dư chấn mạnh đã làm rung chuyển miền tây nam Trung Quốc, làm ít nhất 2 người thiệt mạng, gần 500 người bị thương và phá hủy hơn 70.000 ngôi nhà.
Báo động nguy cơ sạt lở bờ sông nhấn chìm nhà dânChỉ trong vòng một tuần (tính đến 13/5), đã có 4 vụ sạt lở khu dân cư bờ sông trên địa bàn TP HCM, nhấn chìm 140 m đất, nhà xuống nước. Tình trạng này dự báo sẽ còn tiếp tục diễn ra trong mùa mưa và tăng cao so với năm ngoái.
Xác định nguy cơ loãng xương từ gien Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã nhận diện được các dạng biến thể gien có liên quan đến bệnh loãng xương. Phát hiện này sẽ giúp xác định được những người có nguy cơ gãy xương cao.
Nhiều vùng đối mặt với nguy cơ thiếu nước"Năm nay hiện tượng La Nina hầu như sẽ không gây ra thảm hoạ về thiên tai cho nước ta. Tuy nhiên, nhiều vùng sẽ lại có nguy cơ thiếu nước nghiêm trọng...", bà Nguyễn Lan Châu, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết.
45% các cặp mới kết hôn có nguy cơ tan vỡTheo một con số của chính phủ Anh, 45% các cặp vợ chồng mới kết hôn có nguy vơ tan vỡ. Mối đe doạ về cuộc tình tan chạm ở ngưỡng cao trong năm thứ 4 và hầu như chỉ 1/8 các cuộc hôn nhân vượt qua ngưỡng khó khăn để tiếp tục chung sống sang năm thứ năm.
Bé trai dễ tử vong hơn bé gáiCuộc phân tích tại 15 quốc gia phát triển tìm thấy các bé trai có nguy cơ tử vong sơ sinh cao hơn 24% so với bé gái. Và những bất lợi của chúng đã bắt đầu từ trong bụng mẹ.
Ngủ ít dễ bị béo phìNam giới ngủ ít hơn 5 giờ/ngày dễ có nguy cơ bị bệnh béo phì và tiểu đường do có hàm lượng đường trong máu cao.
Dự báo béo phì từ vi khuẩn ruộtCác nhà khoa học thuộc Đại học Turku (Phần Lan) cho biết, một nhóm vi khuẩn trong đường ruột của trẻ sơ sinh có thể giúp dự báo trẻ sau này có bị thừa cân hoặc béo phì hay không.
Tiêu điểm trong 24h qua
Nhát dao oan nghiệtNhát dao oan nghiệt - ThanhNien.com.vn