Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Chính trị - Xã hội - Cả phố bốc mùi thối vì phường bận đi... "nghỉ mát"

Cả phố bốc mùi thối vì phường bận đi... "nghỉ mát"

Cập nhật: 16/07/2008 - 16:30 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Ba tạ hải sản bốc mùi thối chỉ vì sợ "lơ đễnh" của phường

Gần 10 ngày nay, người dân phường Thịnh Quang phải sống trong cảnh môi trường ô nhiễm, hôi thối vì 3 tạ hải sản thối rữa bị niêm phong trong một cửa hàng trên địa bàn phường. Điều đáng nói là chính quyền phường sở có trách nhiệm giải quyết vấn đề trên lại đang bận đi... nghỉ mát ở Cửa Lò.

 

Gần 10 ngày "sống chung" với 3 tạ hải sản thối rữa

 

Không chịu được cảnh hôi thối nồng nặc, nhiều hộ dân ở ngõ Thái Thịnh 1 đã làm đơn phản ánh nhiều lần lên Uỷ ban nhân dân (UBND) phường Thịnh Quang nhưng đều không nhận được hồi âm.

 

Đến chiều qua (15/7), cán bộ phường mới cho người xuống hiện trường kiểm tra, phá niêm phong để "giải vây" cho dân khỏi môi trường ô nhiễm nặng.

 

Khi mở cửa hàng, cả cán bộ phường và người dân đều ngạc nhiên bởi bên trong là gần 3 tạ hải sản các loại đang bốc mùi thối rữa. Cửa hàng trên được chị Nguyễn Thị Oanh, trú tại tổ 13 phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) thuê lại của ông Ngô Văn Cồn để làm nơi buôn bán hải sản tươi sống từ 2001.

 

Tuy nhiên, mới đây, UBND phường Thịnh Quang đột ngột ra quyết định thu hồi lại cửa hàng. “Ban đầu phường ra thông báo, tiến hành niêm phong bằng giấy, rồi đột nhiên họ cho người xuống hàn bịt kín cả cửa hàng của tôi. Gần 3 tạ đồ hải sản tươi sống các loại: Mực, tôm, cá, cua, ghẹ, ốc... trị giá khoảng 20 triệu đồng từng ngày bị thối rữa.” - Chị Oanh chủ cửa hàng cho biết.

 

Chính quyền chưa giải quyết vì bận đi... nghỉ mát

 

Ông Nguyễn Tiến Hoà, Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang cho biết, năm 1994, UBND phường cho xây dựng một loạt kiốt tại đầu ngõ Thái Thịnh 1 với mục đích là tạo kinh phí hoạt động cho các đoàn thể của phường và nộp ngân sách Nhà nước. Giá cho thuê mỗi kiốt với mức từ 800.000 nghìn đồng đến 1.400.000 đồng/tháng.

 

Tuy nhiên, gần đây theo kiến nghị của cử tri, yêu cầu phường thu hồi các cửa hàng cho thuê trên nhằm tránh gây ùn tắc cho khu vực ngõ.

 

"Ngày 23/6, chúng tôi tiến hành hàn chặt toàn bộ cửa hàng lại. Sơ xuất là khi hàn cánh cửa không kiểm tra đồ hải sản đang để bên trong nên mới để xảy ra việc đáng tiếc trên", ông Hoà phân trần.

 

Khi được hỏi vì sao người dân phản ánh về hiện tượng hôi thối của cửa hàng hải sản hơn một tuần mới kiểm tra, xử lý? Cả ông Hoà và vị phó chủ tịch phường đều thừa nhận: Đúng là có nhận được phản ánh của người dân nhưng tuần qua cán bộ UBND phường đi nghỉ mát ở Cửa Lò 5 ngày (từ ngày 1/7 - 5/7).

 

Để "khắc phục" tình trạng này, hôm qua lãnh đạo phường Thịnh Quang đã làm bản hợp đồng ký kết để cho chị Oanh thuê lại cửa hàng. Đồng thời, yêu cầu chủ cửa hàng nhanh chóng thu dọn đống hải sản đang hàng ngày bốc mùi thối rữa.

(theo VTC)

Từ khóa liên quan đến bài viết: Cả phố bốc mùi thối vì phường bận đi... "nghỉ mát"

cửa hàng,

phương,

hải sản,

đi nghỉ mát,

phường thịnh quang,

tạ hải sản,

thịnh quang,

thối rữa,

phường thịnh,

bốc mùi thối

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày