Ca sĩ nổi tiếng Argentina bị bắn chết

Thứ bảy, 09/07/2011, 23:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

- Hôm nay (9/7), một trong những ca sĩ dân gian nổi tiếng nhất của Mỹ La tinh, Facundo Cabral, đã bị bắn chết khi đang trên đường từ khách sạn ra sân bay tại thủ đô Guatemala City của Guatemala.

Ông Cabral năm nay 74 tuổi và là ca sĩ nổi tiếng của Argentna. Trước đó, tối thứ 5, ông đã có buổi biểu diễn tại thành phố Quetzaltenango, cách Guatemala City khoảng 200 km về phía tây. Cho đến lúc này, các nhà chức trách địa phương vẫn chưa công bố động cơ của vụ giết người này.

Ảnh minh họa


Cảnh sát cho biết, ô tô của Cabral đã bị tấn công bằng một loạt đạn (ít nhất là 8 viên) và ông đã chết tại hiện trường. Vụ việc xảy ra khi Cabral đang trên hành trình tới Nicaragua cho buổi biểu diễn tiếp theo. Một nhà tổ chức biểu diễn cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Văn phòng Tổng thống Guatemala cho biết, cảnh sát đang điều tra xem vụ giết người này chỉ là hành động cướp bóc thông thường hay là một vụ tấn công có mục tiêu.

Rolando Robles, phát ngôn viên của Tổng thống Alvaro Colom, cho biết, Tổng thống rất "thất vọng bởi hành động hèn nhát này".

Đại diện của ông Facundo Cabral cũng cho biết: "Tôi không biết bằng cách nào và tại sao điều này lại xảy ra, bởi vì Facundo nổi tiếng trên khắp thế giới và tôi không thấy có lý do gì ai đó lại quan tâm đến việc giết chết ông."

Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Hector Timerman cũng bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc" của mình trước vụ việc này.

Guatemala có một trong những tỷ lệ giết người cao nhất ở châu Mỹ Latinh.

Cabral trở nên nổi tiếng từ đầu những năm 1970 như là một ca sĩ biểu tình tại Argentina. Vợ và con gái ông đã chết trong một vụ tai nạn máy bay năm 1978.

Trong một lần trả lời phỏng vấn AP vào năm 2008, ông nói: "Tôi rất yêu cuộc sống này bởi vì tôi đã mất quá nhiều để được tận hưởng nó. Từ chiếc nôi cho đến nấm mồ là một trường học, vì vậy, nếu chúng ta coi những khó khăn là những bài học, chúng ta sẽ nhìn cuộc sống khác đi".

Năm 1996, UNESCO công nhận Cabral một "sứ giả hoà bình của thế giới". Bài hát nổi tiếng nhất của ông là No Soy de Aqui ni Alla đã được ghi âm tới 700 lần bằng 27 ngôn ngữ khác nhau.


Hoa Nhi - (tổng hợp)

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần