Ca sĩ Thu Minh sắp lên xe hoa

Thứ năm, 16/10/2008, 10:57 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Vị hôn phu của nữ ca sĩ 'Chuông gió' là một Việt kiều - người mà Thu Minh đặt rất nhiều niềm tin.

Khá yên ắng từ sau live show Thiên Đàng và album cùng tên cách đây gần 2 năm, đến nay "Thu Minh mới có những cái mới để mà nói". Một album phát hành trung tuần tháng 10 tựa đề I do, một album nhạc dance tiếp theo đang được tiến hành. Không chỉ thế, Thu Minh đã chia sẻ một nỗi hân hoan về hạnh phúc cô đang có.

 

CD mới của Thu Minh có tên I do, nó có nhiều ý nghĩa, là "Tôi làm", cũng có thể là "Tôi đồng ý". Nó như câu của đức cha đứng trước thánh đường khi hai người đến cử hành hôn lễ.

 

 Ảnh minh họa

- Album có 9 bài, con số này không phải là vô tình?

 

Minh làm 9 bài vì hơi duy tâm, tin rằng con số ấy sẽ hên. Đây là CD hòa âm giản dị, đúng nghĩa pop ballad nhất từ trước tới giờ mà Minh thích. Minh vốn sở trường hát nhạc ngoại và luôn yêu thích những ca khúc pop mang hơi hướng như thế, và CD I do thỏa mãn phần nào điều này. Những CD trước Ước Mơ, Nếu Như, Lời Cuối cùng là pop ballad nhưng chưa phải là phong cách pop ballad đúng như mình mong đợi.

 

- Thu Minh tâm sự không thích đi bar, vũ trường. Với một ca sĩ đã thành công với album nhạc dance nghe hơi lạ, ít ra hát nhạc dance cũng có "chất liệu trải nghiệm"?

 

Bản thân không có nhu cầu và Minh ghét những nơi ấy. Nếu thích nhảy thì tự mình ở nhà bật nhạc lên tự mình nhảy như ý thích rồi. Những chốn ấy ngột ngạt lắm, nhạc dance trong vũ trường không phải nhạc dành cho mình, chủ yếu là nhạc techno, loa bass đập vào tai mình là chính, không có gì sâu sắc như cái mình muốn cả, nhức đầu lắm.

- Nhưng Thu Minh đã bị bắt gặp ở bar đấy thôi?

 

Vậy thì đó chắc chắn là khoảng 4 năm về trước. Đó là khoảng thời gian Minh mới cắt tóc ngắn, đi theo bạn bè vì buồn chuyện tình cảm. Nhưng vào rồi thì vẫn không thấy hết buồn, vẫn thấy mình không làm được tích sự gì, mà càng buồn thêm, nên không thích đi nữa. Với lại, nói thật, vào gặp nhiều người cười chào ra vẻ thân thiết, mà mình thật tình không nhớ, không biết họ là ai. Minh cảm thấy đôi khi giả tạo làm sao ấy, vui lúc đó rồi hôm sau thì thôi. Rồi không ít người muốn thể hiện mình trong các bữa tiệc rượu, để làm gì nhỉ? Minh không thích!

 

- Nhưng công việc ca sĩ của lĩnh vực giải trí thì thường xuyên phải gắn với một lượng âm thanh nhiều và môi trường ồn ào?

 

Chính vì đó là công việc của mình, nên mình chỉ gắn bó với nó khi có việc thôi, xong công việc chỉ thích những nơi yên ắng. Gu của Minh là thích những nơi yên tĩnh, nơi có không khí thoáng đãng, lãng mạn, như các resort chẳng hạn. Minh thích ra biển, nhất là đi tắm biển đêm, sẽ không bị nắng này, mà đêm rằm nữa thì thích cực kỳ, lãng mạn, yên tĩnh dưới trăng, với cả người ấy nữa, thì tuyệt.

 

 Ảnh minh họa

- Thường thì những chốn phù hoa hay chuộng hình thức người ta hay trông đợi nghệ sĩ xuất hiện và thực tế thì không ít nghệ sĩ cũng xin đến những nơi như thế?

 

Chính vì như thế mà Minh càng không thích. Với nói thật là Minh vẫn hơi cảm thấy tự ti. Vì ngoài lúc đi diễn, chưng diện các thứ, chứ ngoài đời Minh ít khi chưng diện, đóng bộ lắm vì thấy... mệt! Tính Minh thích đơn giản cho thật thoải mái.

 

- Nhưng Thu Minh cũng rất cầu kỳ khi lên sân khấu?

 

Đúng, cầu kỳ không phải là tính của mình nhưng đó là công việc. Nói như kinh doanh, cũng đã có thương hiệu rồi, lại là thương hiệu tốt, thì mọi thứ phải thật chỉn chu, cầu kỳ như người ta đã trông đợi mình, nên phải đầu tư, lên sân khấu phải sang trọng, sexy, yểu điệu. Còn thực tế bên ngoài không làm việc nữa thì mình vẫn là Thu Minh bình thường.

 

- Như thế liệu có làm ngộ nhận những người muốn tiến tới với mình, khi họ đã quen nhìn hình ảnh Thu Minh trên sân khấu do mình tạo ra chứ không phải hình ảnh thật ngoài đời?

 

Ca hát đã là công việc của mình. Hình ảnh Thu Minh tạo ra trên sân khấu cho chính dòng nhạc mình hát, và Minh không muốn mình ăn mặc ngược lại với phong cách mình chọn. Bản chất nhạc dance là sự nóng bỏng, gợi cảm, sôi nổi..., đã theo đuổi thì mình phải xây dựng thương hiệu cho đúng dòng nhạc. Cái đó gọi là làm việc chuyên nghiệp, chất nào ra chất đó. Như trong nghề, nhiều người hát nhạc quê hương ngoài đời nghịch, quậy lắm, nhưng lên sân khấu vẫn áo dài tha thướt đó thôi.

 

- Vào nghề rất sớm, đi hát đã lâu, chứng kiến nhiều thế hệ ca sĩ thăng trầm, hẳn là Thu Minh có nhiều chiêm nghiệm?

 

Đi hát từ năm 15 tuổi, Thu Minh là người có dịp đứng nhìn nhiều thế hệ ca sĩ đi qua, từng đi show, ngồi đợi các ca sĩ đàn anh, đàn chị nhiều thế hệ hát! Nhã Phương, Lê Tuấn, Thanh Hoa, rồi Cẩm Vân, Thu Hà, Thế Sơn, Thủy Tiên, rồi Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lam Trường... và sau này "đứng" cùng thời là Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương...

 

Nhìn những danh phận khác nhau của các anh chị em đồng nghiệp, thấy mình học được sự tỉnh táo, không sân si, không ham hố nhiều. Ở trong nghề lâu, cái cảm giác chiêm nghiệm được là càng lên cao nguời ta càng cô đơn. Nhiều người xung quanh đấy những chủ yếu là bè thôi, không hẳn là bạn. Có người quen nghe xưng tụng, khen khéo. Họ đứng trước sự tâng bốc nhiều năm và cứ nghĩ mình cũng là cái gì ghê gớm. Tới khi không còn như vậy nữa, hụt hẫng lắm. Mình chuẩn bị sẵn tinh thần cho mình, định hình cho mình biết mình muốn gì. Điều Minh muốn là gia đình, sẽ lấy chồng, cố gắng lựa chọn một người chồng mà mình mong là người đó tốt cho mình, rồi có con. Minh xác định mình sẽ đứng sau lưng ủng hộ cho chồng. Tới lúc đó sự nghiệp của người chồng quan trọng hơn sự nghiệp của ca sĩ Thu Minh.

- Suy nghĩ này đến với Thu Minh bao lâu rồi?

 

Thực sự thì từ xưa tới giờ Minh là người như thế, nhưng nhìn vẻ ngoài, nhất là trên sân khấu thì ít ai nghĩ thế phải không? Một khi Thu Minh chuyên tâm vào công việc, làm thật nhiều là lúc đang gặp chuyện không vui và cách tốt nhất để không quan tâm tới chuyện tình cảm là làm việc, việc và việc. Khi hạnh phúc, Minh hay lơ là sự nghiệp lắm, đó cũng là điểm yếu của mình. Hẳn nhiên là cũng lơ là có ý thức, vì mình phải "cày" nữa.

 

 Ảnh minh họa

- Mà sao lúc này Thu Minh sốt ruột chuyện lấy chồng thế, hay là tại vì thời điểm bây giờ đã là lúc ở độ tuổi phải lấy chồng rồi?

 

Do suy nghĩ chứ không phải do độ tuổi đâu. Chứ còn nói sợ "có tuổi" nên vội lấy chồng thì không đâu, nhiều ngôi sao đàn chị lớn hơn Minh vẫn còn độc thân đấy thôi. Rồi những người bạn thân như Mỹ Lệ chẳng hạn, cũng lập gia đình trễ mà. Minh cũng mới 31 thôi. Minh thân với những người đã có gia đình nên trong thâm tâm Minh cũng đang muốn có gia đình lắm rồi.

 

- Bây giờ Thu Minh xác định hạnh phúc gia đình quan trọng hơn hay là hạnh phúc trong công việc?

 

Vì lúc ấy Minh chưa có hạnh phúc gia đình, chưa có đối tượng để khiến mình phải lấy. Lúc ấy chỉ chuyên tâm đến công việc, bây giờ chỉ đợi thu xếp cho những dự án của mình hoàn tất xong, công việc của chồng sắp cưới ổn, là sẽ cưới.

 

- Cuối 2006, Thu Minh hẹn sẽ quy hoạch sau 1 năm thì đám cưới, nhưng nay đã 2 năm.

 

Nhưng hồi ấy "treo" để suy nghĩ thật kỹ là mình có muốn lấy người ấy hay không vì lúc ấy tình cảm mình chưa có nhiều.

 

- Vậy còn bây giờ, vẫn người ấy?

 

Không phải người đó, mà là người Minh nghĩ mình phải lấy làm chồng. Minh đặt niềm tin rất nhiều vào người này. Minh từng giận trong lòng, sao mình sống tốt, hết lòng như thế mà người ta vẫn phụ mình. Hẹn với lòng sẽ chỉ yêu những người nào quan tâm, tử tế, lo lắng cho mình. Thế nhưng khi gặp những người như thế thì mình lại không muốn yêu, lại không có cảm giác an toàn, che chở cho mình. Cho tới khi gặp anh ấy...

 

- Người khiến Thu Minh từ giã cuộc sống đọc thân ấy là...

 

Anh ấy rất không thích nhắc đến mình trên báo, chỉ có thể nói là Việt kiều, và không liên quan gì đến nghệ thuật. Minh vui lắm, khi quen anh, Minh có được cả sự hậu thuẫn của gia đình chồng tương lai phía sau. 


(Theo Thời trang trẻ)


Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần