Ca sỹ Dương Ngọc Thái làm liveshow ủng hộ miền Trung

Thứ bảy, 24/10/2009, 10:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Được biết đến sau thành công của ca khúc “Gọi đò”, Dương Ngọc Thái từng bước tạo ấn tượng đẹp trong lòng khán giả bằng hình ảnh của một ca sĩ với chất giọng ngọt ngào và sở trường là dòng nhạc quê hương, trữ tình.

Sau hơn 2 năm lao động nghệ thuật một cách thực sự nghiêm túc, Dương Ngọc Thái đã trở lại với khán giả yêu nhạc với 2 sự kiện: ra mắt album Vol.4 “Hờn trách con đò” và liveshow “Một thoáng quê hương 2” sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tới đây, tại trung tâm ca nhạc Lan Anh - Tp. HCM.

 Ảnh minh họa

 Ca sỹ Dương Ngọc Thái


“Hờn trách con đò” Vol 4 - tiếp tục dòng nhạc quê hương

Ca khúc chủ đề của album cũng là câu chuyện nối tiếp của “Gọi đò”. Nếu ở “Gọi đò” là những lời trách móc người con gái quay lưng ra đi, thì “Hờn trách con đò” lại là những lời than thân, tự trách bản thân đã để cô gái ra đi.

Ngoài ra trong album còn có ca khúc “Thằng bé mồ côi” nói về cảnh đời bất hạnh của đứa bé mồ côi, mất cha mẹ vì bão lụt.

Những sáng tác mới trong album như Hờn trách con đò, Người chồng xa xứ, Thằng bé mồ côi là những sáng tác của những nhạc sĩ trẻ như Huy Bằng, Sơn Hạ, … được đặt bên cạnh những ca khúc đã quen thuộc như Thương thầm, Mai mốt em về (Nguyễn Ngọc Thạch), Ao cá đợi chờ (Hoàng Khánh), Mẹ và quê hương (Hoàng Thắng),… 13 ca khúc trong album “Hờn trách con đò” tuy có mới, có cũ nhưng tất cả đều là những ca khúc tâm đắc nhất của Dương Ngọc Thái, được anh chọn lọc trong suốt một năm ròng rã.

Nói về một năm chọn ca khúc, Dương Ngọc Thái cho biết đó là một quá trình gian nan. Nhạc sĩ viết ca khúc theo dòng nhạc quê hương trữ tình đã ít, mà tìm được những ca khúc hay, phù hợp trong số ít những sáng tác đó lại còn khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu gặp được một nhạc sĩ có thể viết ca khúc quê hương trữ tình theo kiểu “đo ni đóng giày” cho người hát thì lại là điểm rất thuận lợi, người ca sĩ có thể dễ dàng chọn ra những bài “ăn khách”. Hiện nay Dương Ngọc Thái đang sử dụng rất nhiều bài của nhạc sĩ Phi Bằng.

Điểm đặc biệt khác của album là phần hòa âm, phối khí đều dựa trên những nhạc cụ thật do cả một ban nhạc dân tộc thể hiện để mang đến người nghe những âm thanh của đàn tranh, sáo, bầu, nhị thật nhất, có hồn nhất. Qua bàn tay của các nhạc sĩ Quang Đạt, Minh Khang… những âm thanh dân tộc kết hợp với dàn nhạc nhạc hiện đại để tạo ra những hiệu ứng lý thú cho người nghe.

Trong khoảng thời gian 2 năm kể từ sau thành công của “Gọi đò”, Dương Ngọc Thái cũng đã thử sức mình trong dòng nhạc trẻ, nhạc teen. Khi biết được chuyện này, nữ ca sĩ Hương Lan (vẫn thường được Dương Ngọc Thái gọi thân thương là “chị hai”) đã giận Thái trong một thời gian dài. Mãi sau này, khi có dịp anh mới giải thích được cho chị hiểu đó chỉ là một sự thử nghiệm. Con đường chính của anh vẫn là dòng nhạc quê hương trữ tình. Anh luôn muốn được khán giả biết đến là “một ca sĩ hát nhạc quê hương trữ tình và được yêu mến khi hát thêm nhạc trẻ”.

Tham gia cùng Dương Ngọc Thái trong album là các ca sĩ Lâm Vũ, Lương Gia Huy, Phạm Thanh Thảo, Vĩnh Thuyên Kim,… Tuy không phải là những ca sĩ chuyên hát quê hương trữ tình, nhưng khi tham gia trong album này họ đã thể hiện những ca khúc phong cách này rất thành công. Đó cũng là một điều bất ngờ, Dương Ngọc Thái muốn dành cho khán giả mua album này.

Album này sẽ được phát hành ngay trong đêm liveshow ‘Một thoáng quê hương 2’. Dương Ngọc Thái cũng đã chuẩn bị 3000 đĩa để tặng cho các khán giả. Khán giả nào ủng hộ quỹ từ thiện trên 10.000đ sẽ được tặng một album “Hờn trách con đò”.

 Ảnh minh họa

 Anh sẽ làm liveshow làm từ thiện


Liveshow “Một thoáng quê hương 2” - đậm chất dân gian

Động lực đầu tiên để Dương Ngọc Thái tiếp tục thực hiện liveshow là do sự thành công rực rỡ của liveshow đầu tiên. DVD liveshow đầu tiên sau khi được phát hành đã phát hành được hơn 10.000 bản trong nước và hàng trăm ngàn bản tại thị trường hải ngoại. Hiệu ứng của sự thành công này là trong những chuyến biểu diễn của anh dù là trong nước hay hải ngoại đều được khán giả yêu cầu hát lại những ca khúc trong liveshow đó. Với động lực đó, Dương Ngọc Thái đã mạnh dạn đầu tư với kinh phí gấp 3 lần liveshow đầu tiên với mong muốn khán giả sẽ không bao giờ thất vọng mà sẽ luôn ủng hộ Dương Ngọc Thái trên con đường nghệ thuật.

Danh sách khách mời cho liveshow lần này bao gồm những tên tuổi nổi tiếng như danh hài Hoài Linh, Tấn Beo - Tấn Bo, các ca sĩ Hương Lan, Giao Linh, Ngọc Hơn, Đan Trường, Tuấn Hưng, Akira Phan, Lý Hải, Vĩnh Thuyên Kim, Hà Mi, Lâm Vũ, … Điều khác biệt của liveshow này là các khách mời không phải chỉ "xếp hàng lần lượt ra biểu diễn" mà toàn chương trình đều có kịch bản với những tình tiết gắn kết các tiết mục với nhau. Các khách mời đều phải bỏ thời gian luyện tập rất kỹ với Dương Ngọc Thái. Trong danh sách khách mời có rất nhiều ca sĩ chuyên hát nhạc trẻ và họ sẽ thể hiện những ca khúc quê hương trữ tình trong liveshow này. Với sự đầu tư dàn dựng nghiêm túc, kỹ lưỡng, Dương Ngọc Thái muốn mang đến khán giả một chương trình hấp dẫn, không gây nhàm chán.

Ngoài việc cố gắng để có được một chương trình hoành tráng, Dương Ngọc Thái còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện mang đến cho chương trình thêm nhiều ý nghĩa.

Đầu tiên là những thùng quyên góp sẽ được các em bé mang đi đến từng ghế ngồi để tất cả khán giả đến xem đều có thể đóng góp cho những mảnh đời khó khăn sau bão lũ tại miền Trung. Những khán giả nào đóng góp trên 10.000đ sẽ được Dương Ngọc Thái dành tặng một album vol.4 “Hờn trách con đò”.

Phần quan trọng nhất của chương trình là phần đấu giá với những hiện vật như quả banh (bóng) có chữ ký của các cầu thủ nổi tiếng Việt Nam, bức tranh do hội đồng hương Quảng Ngãi gửi tặng và nhiều vật dụng khác của các nghệ sỹ gửi tặng chương trình.

Các ca sĩ cũng sẽ được kêu gọi để ủng hộ tiền cát sê và tùy tâm tại thùng từ thiện ngay tại sân khấu.

Kết thúc chương trình, Chủ tịch và phó chủ tịch hội đồng hương tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổng kết toàn bộ số tiền thu được ngay tại sân khấu. Ngay sau khi chương trình kết thúc, Dương Ngọc Thái và ekip thực hiện liveshow sẽ mang số tiền này trực tiếp giúp đỡ những đồng bào gặp thiên tai tại miền Trung.

Nói về liveshow lần này của Dương Ngọc Thái, Ca sỹ Giao Linh cho biết: Từ hơn 7 năm nay, Thái vẫn hay gọi tôi là “má” và tôi vẫn thường gọi Thái là “con”. Với tư cách của một người mẹ, tất nhiên tôi rất mong chương trình của con tôi thành công. Thêm nữa tôi biết Thái đã bỏ rất nhiều công sức cũng như tài chính vào chương trình này nên tôi tin rằng khán giả sẽ hài lòng. Riêng tôi khi tham gia liveshow này cũng cảm thấy vui vì có cơ hội đóng góp chút ít tấm lòng của mình cho những đồng bào của mình đang gặp khó khăn vì thiên tai.


Tùng HuyTrang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần