Các dự án bất động sản lớn của công ty ông Đặng Thành Tâm giờ ra sao?

Thứ tư, 21/03/2018, 17:23 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Các dự án bất động sản lớn của công ty ông Đặng Thành Tâm giờ ra sao?

Khu đô thị Phúc Ninh (TP Bắc Ninh).

Một điểm mới trong hoạt động kinh doanh của KBC trong năm qua đó là việc đầu tư mạnh và lấn sân sang mảng bất động sản đô thị. Đúng với những gì ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã từng chia sẻ với chúng tôi, đó là từ năm 2017 KBC sẽ lấn sân sang đầu tư các dự án BĐS nhà ở, khu đô thị tại những thị trường trọng điểm, thành phố lớn.

Theo báo cáo thường niên 2017 của KBC, cho thấy Công ty mẹ đạt 1.041,4 tỷ đồng doanh thu và hơn 568 tỷ đồng lợi nhuận. Trong đó doanh thu chủ yếu đến từ cho thuê đất KCN (4,7ha), bán đất đô thị Phúc Ninh (1,5ha) và chuyển nhượng cổ phần Công ty KS Hoa Sen – sở hữu khu đất 4ha trên đường Phạm Hùng (Hà Nội).

Tính đến thời điểm hiện tại, KBC đang sở hữu khoảng 5.174ha đất KCN và 1.060ha đất khu đô thị tập trung ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Những động thái gần đây cho thấy KBC đang đẩy mạnh đầu tư và khai thác kinh doanh mảng BĐS đô thị, với việc triển khai hạ tầng một số khu đô thị lớn:

Khu đô thị Phúc Ninh (TP Bắc Ninh) – 136,4ha

Các dự án BĐS lớn của công ty ông Đặng Thành Tâm giờ ra sao? - Ảnh 2.
Thi công san nền, triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng trên diện tích 22ha; Xây dựng hàng rào bảo vệ quanh khu vực 22ha và khu 6,3ha.

Đã xây dựng và hoàn thiện mặt ngoài 19 căn biệt thự và đang tiến hành xây dựng 17 căn nhà tại đường Đấu Mã; Tổ chức lễ động thổ và thi công khu cây xanh kết hợp vui chơi trẻ em và thể dục ngoài trời….KBC đã đầu tư hơn 43,6 tỷ đồng cho việc xây dựng hạ tầng dự án này trong năm qua.

Dự án Phúc Ninh có vị trí đắc địa, và là dự án duy nhất có quy mô lớn trên 136ha được xem là "đất vàng" trung tâm thành phố Bắc Ninh.

Dự án Phúc Ninh là một trong những dự án thu hút hàng trăm nhà đầu tư quan tâm năm 2017. Trong năm KBC đã ghi nhận doanh thu hơn 232,8 tỷ đồng từ bán 1,5ha đất. Ngoài ra đã ký đặt chỗ các lô đất nền trong tiểu khu 22ha và 6,27ha với tổng giá trị thỏa thuận (chưa ghi nhận doanh thu) ước tính 1.361 tỷ đồng.

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần