Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Bao bi
Kệ chứa hàng, Kệ, Kệ kho, Kệ siêu thị, Kệ đa năng
Được làm từ các tấm thép có chiều dầy 0.6 và 0.7mm, Tủ được chia làm 20 khoang riêng biệt
Cho vay tín chấp Prudential Finance
Công ty tài chính prudential Trần Lê Tâm , vay tín chấp
152,827,518
Cập nhật trong ngày: 167
Tổng số tin: 731,918

Các tập đoàn kinh tế nhà nước sẽ phải đổi tên gọi

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:
Dự thảo Nghị định quản lý tập đoàn kinh tế nhà nước:
Hội thảo diễn ra tại CIEM ngày 12/8. Ảnh: H.Y
 

- Hôm nay (12/8), tại Hà Nội, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Nghị định về hình thành, tổ chức, hoạt động và giám sát đối với các tập đoàn kinh tế nhà nước.

 

Với tiêu đề “Hình thành và quản trị tập đoàn kinh tế ở Việt Nam - Đổi mới khung pháp luật và cơ chế quản lý đối với tập đoàn kinh tế nhà nước”, hội thảo đã thu hút sự tham dự của nhiều chuyên gia các bộ ngành như Cục Tài chính Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và công nghiệp VN... đại diện các tập đoàn kinh tế và giới truyền thông.

 

Tiến sĩ Đinh Văn Ân, Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương cho biết, Luật Doanh nghiệp Nhà nước sẽ chính thức hết hiệu lực kể từ ngày 1/7/2010, vì vậy Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương xây dựng nghị định về hình thành và quản lý tập đoàn nhà nước. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giao cho CIEM xây dựng dự thảo và đến nay được đưa ra để lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia. Đầu tháng sau, dự thảo sẽ được hoàn chỉnh để gửi xin ý kiến các bộ, ngành, sau đó sẽ được Bộ Tư pháp thẩm định và trình Chính phủ ban hành.

 

Đối tượng áp dụng của Nghị định này sẽ là các tập đoàn kinh tế nhà nước đáp ứng được các điều kiện: Do Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt hoặc uỷ quyền phê duyệt đề án hình thành tập đoàn kinh tế và thành lập công ty mẹ; có ngành nghề kinh doanh chính thuộc danh mục quy định trong Nghị định này. Các tập đoàn kinh tế khác không thuộc đối tượng áp dụng của Nghị định này có thể vận dụng các quy định liên quan của Nghị định này để hình thành, tổ chức và hoạt động.

 

Một điểm mới được quan tâm nhiều trong dự thảo Nghị định này là từ “tập đoàn” hay “tập đoàn kinh tế” sẽ không được sử dụng như một tiền tố trong tên chính thức của bất kỳ doanh nghiệp nào trong tập đoàn kinh tế. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có hàng loạt tập đoàn kinh tế nhà nước hiện nay phải thay đổi tên gọi và thương hiệu. Tên gọi của các tập đoàn này sẽ phải bắt đầu bằng “Công ty Trách nhiệm hữu hạn...” hoặc “Công ty cổ phần...”


Hoàng Yến


             

Từ khóa liên quan đến bài viết: Các tập đoàn kinh tế nhà nước sẽ phải đổi tên gọi

kinh tế,

tập đoàn,

nghị định,

tập đoàn kinh tế,

tập đoàn kinh,

đoàn kinh tế,

các tập đoàn kinh,

đoàn kinh,

kinh tế nhà nước,

đoàn kinh tế nhà

Nên có bộ giám sát các tập đoàn nhà nước Nên có bộ giám sát các tập đoàn nhà nước Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt cảnh báo về việc thành lập các tập đoàn kinh tế Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt cảnh báo về việc thành lập các tập đoàn kinh tế
Các tập đoàn kinh tế lớn cam kết kiềm chế tăng giá Các tập đoàn kinh tế lớn cam kết kiềm chế tăng giá Các tập đoàn kinh tế: Phải tập trung vào việc chính! Các tập đoàn kinh tế: Phải tập trung vào việc chính!
Loay hoay tìm cách “quản” tập đoàn Tập đoàn tín dụng hàng đầu của Mỹ bị trưng thu Tập đoàn tín dụng hàng đầu của Mỹ bị trưng thu
Các tập đoàn “vạch áo” lẫn nhau Các tập đoàn “vạch áo” lẫn nhau Những bài học từ tập đoàn Carrefour Những bài học từ tập đoàn Carrefour
Tù mù tiếng kêu từ các tập đoàn Tù mù tiếng kêu từ các tập đoàn Thủ tướng yêu cầu các tập đoàn: Không được tăng giá! Thủ tướng yêu cầu các tập đoàn: Không được tăng giá!
'Doanh nghiệp nhà nước cần thể hiện vai trò ổn định vĩ mô' 'Doanh nghiệp nhà nước cần thể hiện vai trò ổn định vĩ mô' "Hà Nội phải đi đầu cả nước về đẩy lùi lạm phát" "Hà Nội phải đi đầu cả nước về đẩy lùi lạm phát"
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>