Cách 3.200m, bắn một phát chết tên IS đang xử tử dân lành

Thứ tư, 20/09/2017, 12:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Video máy bay không người lái của Anh diệt gọn khủng bố IS.

Chuẩn tướng không quân Anh Johnny Stringer vừa công bố một số chi tiết đáng chú ý về cuộc chiến chống khủng bố IS tại Syria và Iraq. Theo ông Stringer, máy bay chiến đấu không người lái của Không quân Anh đã xuất sắc tiêu diệt khủng bố IS từ cự li hơn 3.200m cách đây vài tháng.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết vụ tấn công xảy ra vào tháng 5 vừa qua khi máy bay bắn tên lửa tiêu diệt gọn tay súng bắn tỉa của khủng bố IS. Bằng hành động kịp thời này, nhiều dân thường đã được bảo toàn tính mạng.

Máy bay không người lái bay trên thành phố Abu Kamal của Syria và nó phát hiện ra một đám đông tụ tập bên dưới. Hai tù nhân bị khóa cùm bước xuống từ xe tải nhỏ. Người điều khiển máy bay từ xa phát hiện đây là một vụ xử tử công khai với sự tham gia của nhiều người dân.

Cách 3.200m, bắn một phát chết tên IS đang xử tử dân lành - 1

Hình ảnh nhìn từ máy bay không người lái.

Sĩ quan Anh quan sát mọi động tĩnh của vụ xử tử từ căn cứ Al Udeid tại Qatar, cách đó hơn 3.200m. Chuẩn tướng Stringer cho biết tay súng bắn tỉa IS có nhiệm vụ bắn chết bất kì dân thường nào bỏ trốn khỏi vụ hành quyết. Ngoài ra, tên này có mục đích bảo vệ phiên xử tử diễn ra như đã định.

Phát đạn chính xác của máy bay không người lái khiến tay súng bắn tỉa bị tiêu diệt ngay tại chỗ. Đám đông nhốn nháo và vụ xử tử không thể diễn ra như đã định. Dân thường sau đó chạy trốn khỏi khu vực diễn ra vụ hành quyết. Quân đội Anh không tiết lộ loại đạn sử dụng trong phát bắn thần sầu này.

200 khủng bố IS bị máy bay Nga ”nướng chín”
200 khủng bố IS bị máy bay Nga ”nướng chín”

Không chỉ 200 tên bị tiêu diệt, toàn bộ số vũ khí hạng nặng đi kèm cũng trở thành đống phế liệu trước trận càn của...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Tin thế giới