Cách chức Chánh văn phòng phát ngôn gây sốc 'con người không quan trọng'

Thứ sáu, 20/07/2018, 11:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sáng nay, (20/7) trao đổi với báo chí về việc xử lý vụ bà Dương Thị Thùy Trang - Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, người có phát ngôn gây sốc trong vụ va chạm giao thông hồi tháng 5 vừa qua xảy ra trên đường Nguyễn Bình, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Ông Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng cho biết: “Sau khi họp Ban chấp hành Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, Đảng ủy Khu kinh tế đã thống nhất cho bà Dương Thị Thùy Trang thôi giữ chức Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng và yêu cầu bà Trang rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Hiện trường vụ va chạm giao thông giữa nữ Chánh văn phòng và nam sinh viên.
Hiện trường vụ va chạm giao thông giữa nữ Chánh văn phòng và nam sinh viên.

Trước đó như Pháp luật Plus đã đưa tin, ngày 3/5/2018 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai người phụ nữ một đã lớn tuổi, một trẻ tuổi đi trên xe ô tô  màu xanh có hành vi “gây phẫn nộ” sau va chạm giao thông với một nam sinh viên.  Sau va chạm, chiếc xe máy điện bị đổ ngã sát lề đường bên trái, còn ô tô 5 chỗ bị móp nhẹ phần đầu đỗ giữa lòng đường.

Hai bên đã xảy ra tranh cãi. Nữ tài xế điều khiển ô tô liên tục có những lời lẽ lớn tiếng với một nam sinh viên đi xe máy điện. Nam sinh viên này cho rằng mình không sai nên đã gọi điện cho Công an đến để giải quyết sự việc.

Khi lực lượng Công an có mặt đề nghị đưa nam sinh viên đi kiểm tra sức khỏe ( vì bị chấn thương ở chân ) và yêu cầu nữ tài xế xuất trình giấy tờ liên quan cũng như cho xe gọn vào hè đường để tránh ùn tắc giao thông thì nữ tài xế lớn tiếng: “con người không quan trọng”. Đề nghị Công an kiểm tra giấy tờ của nam sinh viên, và xem xét ai đúng ai sai rồi mới được đưa đi viện.

Phát ngôn "con người không quan trọng" của nữ tài xế đã gây sốc cho những người chứng kiến cũng như cho cộng đồng mạng sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần