danh mục khác

Cách gửi thông điệp bí mật qua ảnh Facebook

Thứ bảy, 2013-04-13 15:29:04 - Nguồn:
Một phần mở rộng (extension) trong Chrome có tên Secretbook sẽ giúp bạn giấu thông điệp bí mật qua ảnh Facebook mà chỉ bạn và một số người biết.

secret-nail1.jpg

Owen Campbell-Moore, một sinh viên khoa học máy tính tại ĐH Oxfordđã thiết kế ra phương pháp mã hóa tin nhắn bên trong tấm ảnh được đăng lên mạng xã hội Facebook.Phương pháp này có tên Secretbook và là một phần mở rộng trong trình duyệt Chrome. Nó tận dụng JPEGSteganography ("ẩn" dữ liệu trong hình ảnh) bằng cách tạo ra những thay đổi không thể nhận thấytrên ảnh.

Đây là ý tưởng mới mẻ và chưa từng được sử dụng trên mạng xã hội. Nógiúp người dùng truyền tải thông điệp bí mật tới một người hoặc nhóm người cụ thể thay vì hàng trămbạn bè trên Facebook.

untitled.JPG
Nhập thông điệp và mật khẩu để "mã hóa" những gì bạn muốn gửi gắm cho bạnbè.

Để sử dụng ứng dụng, bạn có thể tải về extension tại đây rồi nhấn tổhợp phím "Ctrl + Alt + A" để kích hoạt. Khi tải ảnh, bạn có thể thấy cửa sổ hiện ra thông báo hìnhảnh có thể chứa được bao nhiêu kí tự (hầu hết giới hạn là 136, tương tự tin tweet trên Twitter).Sau khi gõ thông điệp của mình, bạn phải điền mật khẩu. Khi tấm ảnh đăng lên, người nhận phải nhấn"Ctrl + Alt + A" rồi nhập mật khẩu đã được bạn cung cấp để "giải mã" thông điệp bímật của bạn.

Tới thời điểm này, tác giả trẻ tuổi cho biết đã có hơn 7.000 ngườitải về ứng dụng và con số này chắc chắn còn tăng thêm trong bối cảnh ngày càng nhiều người tìm tớiFacebook để cập nhật hình ảnh cuộc sống của mình.

Du Lam

Theo Mashable

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày